Các yếu tố ảnh hưởng chất lượng sơn ngoại thất

O_Rw9nfJQ-yeu-to-anh-huong-toi-chat-luong-son-ngoi-that

Bạn đang chuẩn bị tiến hành sơn ngoại thất cho căn nhà của mình và đang muốn tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng chất lượng sơn ngoại thất để có thể thêm nhiều thông tin giúp thi công sơn đạt được chất lượng cao nhất. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé

Yếu tố ảnh hướng tới chất lượng sơn ngoại thất

1. Sơn ngoại thất và các thành phần cấu tạo của sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất có thể coi như là chiếc áo giáp bảo vệ cho ngôi nhà tránh khỏi dòng chảy không ngừng của thời gian và những yếu tố tác động ngoại cảnh như nắng, mưa, gió,… 

Hiện nay, sơn ngoại thất rất đa dạng về mặt sản phẩm và được sản xuất bằng các công nghệ khác nhau. Tuy vậy, hầu hết các loại sơn này đều có những thành phần cấu tạo từ một số chất cơ bản sau:

  • Chất kết dính được làm từ keo và dầu tổng hợp
  • Chất tạo màu,chất độn dùng để tạo màu sắc và cải thiện sơn
  • Dung môi giúp hòa tan nhựa và độ loãng cho sơn
  • Chất phụ gia làm tăng giá trị sử dụng và bảo quản của sơn.

2. Các yếu tố ảnh hưởng chất lượng sơn ngoại thất.

Không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ, chất lượng của sơn ngoại thất cũng là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến sơn ngoại thất?

2.1. Chọn sơn phù hợp 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng sản phẩm sơn khác nhau như: JYMEC, Nippon, Jotun…. chính vì thế mà khiến bạn phân vân khôgn biết nên lựa chọn thương hiệu nào cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn của nhà thầu trong việc chọn sơn để đảm bảo chất lượng sơn. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh khỏi những vấn đề không mong muốn (bong tróc, rêu mốc,…). Vì vậy chọn sơn phù hợp là một công đoạn cực kì quan trọng.

Sơn ngoại thất của JYMEC
Một sản phẩm sơn ngoại thất của JYMEC

 
>> Lựa chọn sơn ngoại thất cao cấp  JYMEC phù hợp với căn nhà của bạn

2.2. Cần chuẩn bị thật kỹ bề mặt tường trước khi thi công 

Mục đích là để sơn bám dính tốt và tránh được những sự cố sau này (ố vàng, ẩm mốc,…). Bên cạnh đó, sự tỉ mỉ của người thi công cũng góp phần quan trọng cho sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

cần chuẩn bị kỹ bề mặt trước khi tiến hành sơn ngoại thất

2.3. Yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến chất lượng sơn ngoại thất

ảnh hưởng của tự nhiên tới chất lượng sơn ngoại thất

Ánh nắng mặt trời: 

Mặt trời tác động không nhỏ đến yếu tố tuổi thọ của sơn. Khi nắng to, không nên sơn ngoại thất vì bề mặt của sơn rất dễ bị bong tróc gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nhiệt độ: 

Nên tiến hành sơn ngoại thất khi điều kiện nhiệt độ không quá thấp cũng không quá cao. Mỗi loại sơn sẽ có đặc trưng riêng về khoảng nhiệt độ phù hợp. Khi độ ẩm không khí vào khoảng   40 – 70 thì sơn sẽ có khả năng khô tốt nhất. 

 Mưa:

Thi công sơn ngoại thất khi trời mưa là điều ko nên. Thứ nhất, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến bức tường. Thứ hai, độ ẩm quá cao làm cho sơn không thể kết dính dẫn đến tình trạng trôi sơn khi đang thi công. Bên cạnh đó, khi sơn ngoại thất dưới trời mưa cực kì nguy hiểm cho thợ sơn.

Gió:

Cũng giống như ánh nắng mặt trời, hãy chọn những lúc gió lặng để tiến hành thi công. Gió to sẽ cuốn theo bụi bẩn bám dính lên bức tường bạn vừa sơn xong gây mất thẩm mỹ của bức tường và sẽ làm mất độ mịn của bức tường.
 

2.4 Những lưu ý khi thi công xong sơn ngoại thất

 Sau khi hoàn thành thi công, chăm sóc và bảo dưỡng bề mặt sơn là công đoạn rất quan trọng. Trước khi đưa vào sử dụng, bạn cần bảo vệ, che chắn mặt tường ít nhất một tuần.

Với những lượng sơn còn thừa chưa sử dụng đến, bạn nên đóng nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc và đặc biệt để xa tầm tay của trẻ em.

Để có được một lớp áo giáp tốt nhất, đẹp nhất để bảo vệ cho ngôi nhà, bạn không chỉ quan tâm đến thương hiệu và chất lượng, mà còn phải xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn khi thi công. Vậy nên hãy chọn sơn một cách thông minh đảm bảo yêu cầu từ nhà sản xuất và yếu tố tác động để có được một màu sơn ưng ý nhất cho ngôi nhà bạn.

>> Xem thêm:

                        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *