Điều kiện, lãi suất vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật tại ngân hàng

a472e0a14bdd

Đa phần người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật đều gặp khó khăn về tài chính. Thế nên, vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật tại các ngân hàng là giải pháp đang được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Vậy lãi suất của vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật tại ngân hàng có cao hay không là điều nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Đối với ngân hàng chính sách và xã hội

Ngân hàng chính sách xã hội vì an sinh xã hội chỉ tạo điều kiện cho người lao động vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật thuộc những đối tượng nằm trong diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Để có đủ điều kiện vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật tại ngân hàng chính sách và xã hội, bạn phải chứng minh được mình thuộc những đối tượng được hỗ trợ và có giấy tờ xác minh cụ thể, rõ ràng.

Khoản vay ngân hàng hỗ trợ cho người lao động lên đến 80% khoản chi phí trong hợp đồng lao động đã được ký kết với công ty xuất khẩu lao động.

Lãi suất tại ngân hàng chính sách và xã hội  thấp

Thời hạn cho vay của ngân hàng dành cho người lao động tương đương với thời gian người lao động làm việc, ký kết trong hợp đồng.

Là ngân hàng vì an sinh xã hội, thế nên mức lãi suất khi vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật tại đây sẽ luôn ở mức 0,5% trên tháng.

Có thể bạn quan tâm: Lao động xuất khẩu Nhật Bản được hỗ trợ gì sau Tết ?

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank

Với những chính sách của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank thì mọi đối tượng người lao động có nhu cầu vay tiền đi xuất khẩu lao động đều được thực hiện hỗ trợ làm hồ sơ cho vay.

Những người lao động đủ điều kiện, không nằm trong danh sách những người thuộc diện không được phép vay tiền tại ngân hàng, cũng như chuẩn bị được đầy đủ về giấy tờ thủ tục cần thiết sẽ được vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật theo các mức vay khác nhau.

Lãi được tính cố định tại thời điểm vay

Về số tiền người lao động được vay tại ngân hàng lên đến 80% số tiền chi phí mà người lao động phải trả được ghi trong hợp đồng lao động với công ty xuất khẩu lao động.

Mức lãi suất mà người vay phải trả cho ngân hàng đúng bằng với mức lãi suất tại thời điểm vay hiện tại, và mức lãi suất này sẽ được giữ cố định trong suốt quá trình vay của người lao động.

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín ở Hà Nội

Ngân hàng Vietinbank

Yêu cầu về đối tượng vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật tại ngân hàng là không có bất kì nợ xấu ở bất kì ngân hàng nào. Đối tượng là người đứng chủ hộ gia đình không quá 60 tuổi và người lao động độc thân không quá 50 tuổi sẽ được ngân hàng Vietinbank cấp hồ sơ cho vay theo quy định.

Điều kiện vay tiền tại Vietinbank

Số tiền người lao động được vay 70% so với số tiền kí kết trong hợp đồng lao động giữa công ty xuất khẩu lao động, với mức lãi suất cố định tại thời điểm vay hiện tại.

Trên đây là một số thông tin về mức lãi suất cũng như thủ tục vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật mà bạn đang quan tâm. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích khi có nhu cầu tìm hiểu vay vốn tại ngân hàng.

Nguồn: XKLDNAMHAI – TTC Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *