Tư thế ngủ cho người đau cổ, mỏi vai, gáy

b077cca7c1a5

Theo khảo sát cho thấy, dân số nước ta có quá nhiều người đau cổ, mỏi vai gáy, để khắc phục được tình trạng đáng e ngại này, dưới đây tư thế ngủ cho người đau cổ, mỏi vai, gáy mà các bạn nên đọc để có những giải pháp phù hợp cho bản thân, cũng như những người xung quanh mình.

1. Ngủ đúng tư thế

Lựa chọn cho mình biện pháp khắc phục dáng ngủ sai

Một ngày dài làm việc mệt mỏi mỗi cá nhân đều cần được nghỉ ngơi, để nạp thêm năng lượng cho ngày mới cần phải có một giấc ngủ sâu và tốt, nhưng đầy người trằn trọc không ngủ được do đau lưng, cổ, vai gáy.

Vậy cách tốt nhất để bạn có thể chữa được đau cổ là hãy nằm thẳng người, tư thế đi ngủ được coi là tiêu chuẩn này nhưng có rất nhiều người vẫn chưa thực hiện được.

Thay vì vặn vẹo hết bên này bên kia sáng dậy phải đối mặt với cơn đau nhức, sao bạn không học cách ngủ đúng tư thế này, có rất nhiều tư thế ngủ khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua từng cách để bạn có thể thực hiện.

Chèn gối hai bên

Cách chèn gối hai bên vừa giúp bạn không còn đau cổ nữa, còn chỉnh được dáng ngủ của bạn rất đẹp, chèn gối hai bên sẽ chống đỡ hai cơ vai. Khiến bạn ít xoay chuyển trong lúc ngủ, hoặc có những dáng ngủ mà ngay cả bạn cũng không biết mình từng làm như thế, học tập ngay cách ngủ này nhé.

Nằm gối đúng cách

Dùng loại gối không có kích cỡ vừa vặn đều khiến cho vùng cổ của bạn không thể hoạt động được. Bạn nên kê gối vừa phải sao cho cổ cong theo đường cong sinh lý để đảm bảo buổi sáng không chịu những cơn đau nhức vùng cổ và vai gáy.

Uốn cong đốt sống theo sinh lý khớp cổ giúp giảm đau cổ và đau lưng, nên chọn loại gối cho người đau cổ,  không  nhức, mang đến cho bạn sự dễ chịu, mới lạ.

>> Xem thêm: mua gối tựa lưng văn phòng

2. Một số cách chữa khác

Cách chữa đau cổ

Ngoài áp dụng cách ngủ đúng thì nên tham khảo thêm những phương pháp bổ ích khác. Đau cổ do cách ngủ sai thì phải chữa lại bằng cách ngủ cho đúng, nhưng ngoài ra còn một vài phương pháp hữu hiệu khác bạn xem xét tham khảo như:

Ngâm nước nóng:

Một trong những cách giúp thư giãn gân cốt, giảm đau nhức tất cả các loại cơ, tăng cường lưu thông máu. Khi đã nắm bắt tốt không còn gì đáng để lo ngại nữa, bạn sẽ xóa sạch cơn đau nhức ra khỏi cơ thể.

Luyện tập – Xoa bóp giảm đau:

Ngoài ra nên chăm chỉ luyện tập những bài nhẹ nhàng, không tốn nhiều thời gian nhưng đem đến hiệu quả cao. Hãy lên danh sách những bài tập cần thiết nhất cho mình vào ngay hôm nay, kế hoạch tập luyện.

Trên đây là những bước chúng tôi đã nêu ra tư thế ngủ cho người đau cổ dễ dàng thực hiện nhất, kèm theo một ngoài những cách chữa trị khác mà bạn nên tìm hiểu và áp dụng luôn, hãy sử dụng các loại gối chất liệu thoải mái để đem đến cảm giác dễ chịu hơn . Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm gối giúp giảm đau cổ, đau vai gáy tại website https://goiviet.com.vn

>> Có thể bạn quan tâm

Giải pháp cho trẻ biếng ăn – Nên làm gì khi trẻ biếng ăn?

Những lợi ích về sức khỏe đối với đàn ông tập gym

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *