Tiêu Chí Mua Cafe

e31544566db6

Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách lựa chọn được loại cà phê nguyên chất, đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chí để lựa chọn loại cà phê nguyên chất đích thức. Đồng thời, đề xuất một thương hiệu cà phê nguyên chất đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay.

Các Tiêu Chí Cho Cà Phê Sạch.

 

Các tiêu chí cho cà phê sạch:

Trồng sạch: Quá trình chăm sóc bảo đảm tuân thủ theo đúng kỹ thuật cho từng loại cà phê, từng vùng đất nhưng tất cả cùng dựa trên một nguyên tắc “không sử dụng phân hoá học và các loại thuốc kích thích khác.” Trồng theo quy trình cà phê sạch giúp cây sinh trưởng phát triển rất tốt, khả năng đậu quả nhiều, hạt mẩy, năng suất, chất lượng cao.

Bảo quản sạch: Cà phê được bảo quản trong môi trường tự nhiên, thoáng mát và vệ sinh.

Rang, sấy sạch: Cà phê được rang sấy từ hạt nguyên thuỷ, không tẩm ướp bất kỳ gia vị, chất tạo mùi hay những phụ gia khác. Đảm bảo được hương vị thuần khiết của cà phê.

Pha chế sạch: khách hàng có thể tự đánh giá được tại các cửa hàng cà phê.

Những Loại Hạt Cafe Phổ Biến Chất Lượng.

ARABICA

Arabica là loại cà phê có mùi thơm nồng nàn và vô cùng quyến rũ vì vậy mà nó được ví như một người con gái đẹp. Arabica có nước vị nhạt, chua thanh và lượng cafein thấp. Loại cà phê này thường được trồng ở Đà Lạt.

Hạt cà phê Arabica

Hạt cà phê Arabica

Hạt cà phê Arabica có màu nhạt hơn Robusta do tính chất của Arabica khá chắc chắn, độ giãn nở kém hơn Robusta nên có màu nhạt hơn. Giống cà phê này hạt có hình dạng bầu dục, có rãnh hình chữ s ở giữa khá sâu.

Arabica có cách chế biến khác với Robusta ở chỗ nó phải được ngâm trong nước cho nở hay còn gọi là lên men, sau đó mới đi sây khô.

Xem Thêm : https://doisongxh.com/3-dong-tac-yoga-don-gian-tap-moi-ngay-de-tang-cuong-suc-khoe/

Xem Thêm : https://doisongxh.com/mot-so-mo-hinh-tu-xay-dung-phan-mem-co-cau-to-chuc/

Arabica hình bầu dục, có rãnh chữ s

Arabica hình bầu dục, có rãnh chữ S

Arabica được chia làm 2 loại đó là Moka và Catimor.

Moka có nùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ, được du nhập vào Việt Nam từ Pháp vào những năm 30 của thế kỉ trước. Moka thường được trồng nhiều ở Đà Lạt. Đây là một giống cà phê khó trồng và đòi hỏi tay nghề của người chăm sóc phải cực kì cao. Chính vì vậy, cà phê Moka luôn có mức giá cao hơn những loại cà phê khác.

Catimor cũng có một mùi hương nồng nàn, quyến rũ, vị hơi chua. Giống cà phê này cũng có giá thành khá cao. Cây cà phê Catimor là một giống cà phê lai, có khả năng chống bệnh gỉ sắt cao và hạn chế được sâu đục thân.

ROBUSTA

Robusta có vị đậm nhưng lại ít mùi thơm, lượng cafein cao và nó được ví như người đàn ông mạnh mẽ và có tính tình điềm đạm. Robusta là nguyên liệu chính trong hầu hết các công thức về cà phê. Robusta thường được trồng ở Đắk Lắk là ngon nhất.

Cà phê Robusta

Cà Phê Robusta

Hạt cà phê Robusta nhỏ, có hình dạng hơi tròn và có rãnh thẳng. Robusta được chế biến đơn giản, không cần qua lên men như Arabica nên nó có vị đắng nhiều hơn là chua.

Vị của robusta được miêu tả giống như vị yến mạch. Mùi của Robusta khi chưa rang gần giống như mùi đậu phộng tươi, sau khi rang sẽ hơi thoảng thoảng mùi cao su cháy. Robusta có màu đậm hơn Arabica.

Robusta sau khi rang nở nhiều hơn Arabica, dễ vỡ hơn vì tính chất của hạt Robusta mềm hơn Arabica.

Phân biệt Robusta và Arabica

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn ngồi thưởng thức các loại Cafe trên với những giai điệu du dương ở các quán loa cho quán cafe đem lại thật tuyệt vời phải không nào hoặc để tìm những dòng loa để phục vụ gia đình bạn có thể liên hệ : https://vfun.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *