Thảo Dược Chè Dây – Chè Dây Chữa Bệnh Gì?

download (2)

Được xem là thảo dược quý nên chè dây chữa bệnh gì là câu hỏi quan tâm được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Cùng khám phá thông tin sau bạn sẽ có câu trả lời tốt nhất.

Chè dây chữa bệnh gì là mối quan tâm của nhiều người hiện nay

Chè dây đã được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trà dây (Miền Nam), khau rả (tiếng Tày), hồng huyết long, điền bổ trà, ngưu khiên ty…Chúng thuộc cây dây leo, mọc chủ yếu ở các vùng núi phía Bắc và ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nhưng thực sự chè dây chữa bệnh gì vẫn là câu hỏi đặt ra của nhiều người khi nghe qua và muốn sử dụng loại thảo dược này.

>> Bệnh viêm não ở trẻ

Chè dây chữa bệnh gì?

Chè dây chữa bệnh gì? Chè dây là một loài thảo dược trong điều trị bệnh mà về góc độ đông y của các nhà nghiên cứu thì nó có tác dụng chữa được một số bệnh như sau:

che-day-chua-benh

Chè dây giải độc gan, điều hòa huyết áp và giúp chống viêm, giảm viêm hiệu quả

  • Với tính mát của chè dây nên được dùng để điều trị cho những người bị nóng trong người hay bị nhiệt, men gan cao. Giải độc do nóng gan và giúp chữa hết mụn rõ rệt.

  • Chè dây có thể điều hòa huyết áp nên được dùng để trị huyết áp. Nhất là khi huyết cao uống một ly chè dây đậm đặc sẽ giúp hạ huyết áp và uống một lượng vừa phải giúp cân bằng huyết áp hiệu quả.

  • Chống viêm, giảm viêm cho người bệnh liên quan đến đường tiêu hóa đem hiệu quả là hết viêm hoặc giảm viêm nhanh.

  • Với đặc tính kháng khuẩn cao nên chè dây chữa được bệnh đường tiêu hóa, giúp diệt khuẩn và tránh các bệnh về tiêu chảy.

  • Chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản do rối loạn axit, dư axit trong dạ dày vì chè dây có khả năng trung hòa axit trong dạ dày.

>> Cách chữa bệnh stress

Chè dây thần dược để điều trị bệnh dạ dày – Làm sạch vi khuẩn HP

Trên là những bệnh mà khi sử dụng chè dây đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra, chè dây còn được xem là vị thần dược chữa bệnh viêm loét, trị bệnh đau dạ dày. Bằng chứng là chè dây đã được đưa vào trị bệnh cho bệnh nhân đau dạ dày tại bệnh viện y học dân tộc cao bằng cho tác dụng vượt trội hơn so với các loại thuốc tân dược vẫn thường được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng mà còn có tác dụng điều trị bệnh nhanh hơn rất nhiều.

che-day-chua-benh

Chè dây có công dụng tuyệt vời khi chữa bệnh về đau dạ dày

Đặc biệt hơn, khi nhắc đến chè dây chữa bệnh gì thì hầu hết công dụng dường như là để dành riêng cho việc trị bệnh dạ dày vì có đến 80% người bị viêm dạ dày là do nhiễm vi khuẩn HP gây nên mà loại vi khuẩn này lại dễ kháng thuốc chính nên quá trình phòng, điều trị rất khó khăn mà tốn nhiều chi phí nhưng sử dụng chè dây lại có tác dụng làm sạch và loại bỏ vi khuẩn HP nhanh nên được nhiều người sử dụng rất nhiều.

Bên cạnh đó chè dây còn được người dân từng vùng sử dụng để chữa nhiều bệnh khác như:

  • Đối với người dân Lạng sơn thì dùng chè dây để đắp lên chỗ viêm tấy có mũ để áp xe vú.

  • Nhiều nơi dùng để đắp lên vết bỏng cũng giúp cho vết bỏng nhanh lành và không bị bong rát.

  • Người Sapa thì dùng để uống hỗ trợ nhiều bệnh như viêm đại tràng, viêm đường ruột bằng cách dùng lá chè dây hãm với nước uống hàng ngày.

Đó là thông tin giải đáp cho chè dây chữa bệnh gì? Nhưng để sử dụng chè dây chữa bệnh hiệu quả thì người dùng cần phải đảm bảo đầy đủ các khâu sau: Chọn loại chè dây chất lượng, chuẩn bị dụng cụ pha chè dây, pha chè dây phải chuẩn và uống chè đúng cách.

che-day-chua-benh

Cần chú ý đến cách sử dụng chè dây thì mới cho hiệu quả cao trong điều trị bệnh

Mỗi khâu đều rất quan trọng nên người dùng không nên bỏ qua thì việc bảo vệ sức khỏe cũng như là điều trị bệnh sẽ không còn là quá khó đối với một loại thảo dược quý giá nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm về trà dây túi lọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *