Sơ lược thông tin về cầu trục dầm đơn trong thực tế

bmfFj2pPi-cau-truc-dam-don-2

Cầu trục dầm đơn hiện nay trong còn quá xa lạ với những doanh nghiệp hay công trình có kho bãi, xưởng. Bởi chúng hỗ trợ quá trình di chuyển và nâng hạ rất hiệu quả góp phần tăng năng suất công việc. Tuy nhiên liệu bạn có biết chúng khác thế nào so với cầu trục dầm đôi hay không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin về chúng nhé.

Ứng dụng của cầu trục dầm đơn trong thực tế

Cầu trục dầm đơn được thiết kế với kết cấu và hình dáng nhỏ gọn. Vậy nên, chúng phù hợp cho mọi không gian công xưởng hay kho bãi mà không gây tốn diện tích. Do đó, loại này có thế sử dụng trong những nơi có không gian nhỏ hẹp với chi phí đầu tư thấp. 

Thông thường loại cầu trục này sẽ được lắp đặt kết hợp với pa lăng điện. Và thường được đặt trong các nhà xưởng, nhà kho. Hoặc ở những nơi không yêu cầu không gian quá lớn nhưng có nhu cầu cần nhấc hay di chuyển vật nặng. Thì chúng ta có thể sử dụng cầu trục dầm đơn và kết hợp pa lăng với kích thước nhỏ. Bên cạnh đó, chúng còn hay xuất hiện ở các nhà máy, các xưởng luyện thép, luyện kim, các nhà máy chế tạo, xưởng lắp ráp,…

Được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực.

Phân biệt cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi 

Vậy tại sao phải sử dụng sử dụng cầu trục dầm đơn mà không phải cầu trục dầm đôi? Chúng ta hãy phân biệt hai loại cầu trục này sau đây.

Sự giống nhau

Cả hai loại này đều được thiết kế và sản xuất với công nghệ hàn tự động và các kỹ thuật tiên tiến. Bên cạnh đó, các đường ray đặt ở phía trên dầm đều được sản xuất một cách chất lượng và tin cậy. Cả đường dây cáp dẫn điện đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đồng thời, chúng đều được thiết kế thiết bị bảo vệ khi quá tải. Nhằm cải thiện thêm độ an toàn và tăng hiệu suất công việc hơn.

Chúng đều là những sản phẩm đảm bảo chất lượng công việc.

Sự khác nhau 

Cầu trục dầm đơn có cấu tạo đơn giản nên việc lắp đặt và sửa chữa cũng khá dễ dàng. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng cũng không đòi hỏi phải có chuyên môn cao hay áp dụng kỹ thuật phức tạp. Với trọng lượng nhẹ nên trọng tải nâng hạ không quá lớn nên hiệu suất làm việc kém hơn cầu trục dầm đôi. Tuy nhiên, giá thành của chúng là thấp hơn giúp tiết kiệm chi tiết hiệu quả. 

Cầu trục dầm đôi thì có kết cấu phức tạp hơn nên cũng gây khó khăn hơn cho quá  trình lắp đặt và sửa chữa. Nên yêu cầu trình độ chuyên môn cao để can thiệp. Được thiết kế với dầm có trọng lượng lớn nên tải trọng nâng hạ cũng lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên giá bán cũng cao hơn dầm đơn và gây tốn nhiều chi phí trong sản xuất hơn.

Biết cách phân biệt để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Trên đây là các thông tin về cầu trục dầm đơn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Và nếu như bạn còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm. Thì hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: Nexsun để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất nhé.

7 bước tạo kế hoạch giao dịch forex

Tuyển dụng tìm việc làm kỹ sư điện điện tử mới nhất 2020 tại JobNow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *