Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc bạn đã biết?

fOiKQ44V6-cong-ty-van-chuyen-hang-trung-quoc

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, tuy nhiên bạn đã biết cách lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, giao hàng đúng thời gian, mẫu mã chưa? Và quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước trong quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Bước 1: Tiếp nhận đơn hàng 

Bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển thông qua hotline hoặc đến tận cơ sở để trao đổi. Khách hàng có thể thỏa thuận mọi thông tin liên quan đến đơn hàng như chi phí, thủ tục, thời gian giao nhận,… để theo dõi sát sao đơn hàng của mình.

Bước 2: Nhận hàng, kiểm tra và đóng gói sản phẩm

Nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển được an toàn và thuận lợi thì đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ liên quan và quy cách đóng gói sau khi nhận hàng ở các kho bên Trung Quốc.

Bước 3: Vận chuyển hàng về kho tại Việt Nam

Đơn vị sẽ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam theo đúng yêu cầu của khách hàng sau khi đã chọn được phương thức vận chuyển. Đối với đường bay thường sẽ mất khoảng 1-2 ngày, còn đối với đường bộ và đường biển thì 3-7 ngày.

Bước 4: Làm chứng từ và thủ tục hải quan Việt Nam

Tiến hành nộp các giấy tờ cần thiết tại dịch vụ khai báo hải quan, các yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo từng mặt hàng cụ thể. Nhưng các chứng từ cơ bản cần có bao gồm: hợp đồng hóa đơn thương mại, danh sách hàng hóa được nhập…

Bước 5: Giao hàng

Nhân viên sẽ giao hàng đến tận nơi hoặc khách hàng cũng có thể đến kho để nhận hàng.

Bước 6: Hoàn tất thanh toán

Khi nhận hàng, bạn nên kiểm tra xem hàng hóa của mình có hỏng hay mất mát, không đúng mẫu mã không.

Nếu có, đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc sẽ áp dụng chính sách bảo hiểm hàng hóa cho khách hàng và đền bù theo đúng quy định. Trái lại, bạn sẽ hoàn tất thanh toán cho đơn vị vận chuyển nếu hàng hóa nguyên vẹn, đầy đủ, đúng mẫu mã.

Vận chuyển hàng Trung Quốc an toàn, giá tốt nhất với Lửa Việt Express

Lửa Việt Express là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng hai chiều từ Trung Quốc về Việt Nam. Với dịch vụ chuyên nghiệp, công cụ đặt hàng có sẵn và quản lý đơn hàng thông minh, đơn vị được hàng nghìn khách hàng tin tưởng. Không chỉ vậy, phí dịch vụ đặt hàng Lửa Việt Express cung cấp cũng tương đối hợp lý, giúp khách hàng tối ưu chi phí hiệu quả.

Khi lựa chọn dịch vụ của Lửa Việt Express, bạn sẽ cam kết mua được hàng ngay sau 3 giờ đặt hàng, thời gian giao hàng ổn định trong 5 – 7 ngày. Mỗi khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi 2 nhân viên (tư vấn và quản lý). Điều này đảm bảo rằng tất cả các vấn đề của khách hàng được giải quyết nhanh nhất có thể.

Bên cạnh đó, tùy vào tình hình thực tế, Lửa Việt Express sẽ có những chính sách bảo hiểm hàng hóa, đền bù nếu đơn hàng không đúng yêu cầu, mẫu mã, hư hỏng,… Lửa Việt Express cũng có những chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết, các đơn hàng lớn vào các dịp đặc biệt.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cụ thể. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm nhiều thông tin và theo dõi đơn hàng của mình chặt chẽ nhất.

Có thể bạn quan tâm:

– Kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc

– Kinh nghiệm kinh doanh order hàng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *