Dạy Con Lập Kế Hoạch Và Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

SJpHIakGI-day-con-cach-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua

Lập kế hoạch và quản lí thời gian là những kĩ năng sống vô cùng cần thiết. Để bé phát triển tốt hơn, bạn cần phải hướng dẫn con rèn luyện kĩ năng này ngay từ khi còn nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách dạy con lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả. Cùng đón đọc nhé.

Kinh Nghiệm Dạy Con Lập Kế Hoạch Và Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Không phải tự nhiên bạn biết như thế nào là tốt nhất cho con. Bạn cần tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước. Kinh nghiệm từ những người thành công cho thấy, để giúp con phát triển tốt nhất kĩ năng này, bạn cần:

Giúp con lập kế hoạch

Trẻ nhỏ sẽ không biết lập kế hoạch là gì nếu như bạn không giúp bé. Với trẻ nhỏ, bạn chủ yếu hướng dẫn bé cách lập kế hoạch ngắn hạn.

Chẳng hạn như kế hoạch cho ngày mai, kế hoạch cho tuần tới. Hãy để bé tự lập một thời gian biểu của mình, và đừng bắt bé phải theo ý bạn.

Công việc của bạn là từ thời gian biểu của bé, đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bé. Đừng tỏ ra quá ép buộc trẻ vì khi đó sẽ tạo cho trẻ sự tức tối và không tự nguyện. Từ đó, thói quen tốt bạn muốn hình thành cho bé sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất.

Giúp con rèn luyện tính kỷ luật

Kế hoạch lập ra cần phải được thực hiện. Tính kỷ luật chính là thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra. Bạn nên thường xuyên nhắc nhở bé về điều này.

Không nên trì hoãn các công việc, thời gian thực hiện đã được lên sẵn trong bản kế hoạch. Chúng ta cần nghiêm chỉnh thực hiện theo nó để mọi thứ đạt kết quả mong muốn.

Giúp con xác định mục tiêu

Bạn cũng có thể dần giúp bé xác định mục tiêu cần hoàn thành. Chẳng hạn mục tiêu đạt được điểm tốt hơn trong môn học nào đó.

Từ mục tiêu này, con trẻ sẽ có bản kế hoạch cụ thể hơn. Do đó, các công việc được thực hiện trơn tru và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Bố mẹ cần làm gương cho các con mình

Chẳng có phương pháp dạy con lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả nào bằng việc bố mẹ chính là tấm gương cho con trẻ.

Khi bạn biết quản lí thời gian cho mình, con bạn cũng sẽ dễ dàng học được kĩ năng đó từ bạn. Bạn hãy trở thành ông bố, bà mẹ thông minh nhé!

Sử Dụng Đồng Hồ Đeo Tay Giúp Con Quản Lý Thời Gian

Đồng hồ trẻ em giúp bé quản lý tốt thời gian
Đồng hồ trẻ em giúp bé quản lý tốt thời gian

Một chiếc đồng hồ đeo tay trẻ em sẽ giúp con bạn quản lí thời gian hiệu quả hơn. Nhận biết được thời gian giúp con bạn biết khi nào cần làm việc gì, theo đúng kế hoạch trước đó.

Chưa kể đến một số đồng hồ smartwatch cũng hỗ trợ tính năng lập kế hoạch cho các bé.

Đồng hồ cho bé có mẫu mã vô cùng đa dạng, phong phú. Giá thành cũng khá rẻ nữa. Chỉ với vài trăm nghìn là bạn có thể mua cho bé nhà mình rồi.

Một số mẫu đồng hồ cho bé mà bạn có thể tham khảo như: Casio LRW-200H-4B2VDF, Casio LW-203-1AVDF, Coolboss 1398, đồng hồ Pasnew PSE-219, Skmei 1477, Smael 1237, Synoke 99266,…

Một số sản phẩm còn được hỗ trợ thêm tính năng nghe gọi. Giúp bạn có thể liên hệ với bé trong những trường hợp khẩn cấp.


Trên đây là những kinh nghiệm dạy con lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả. Hi vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc nuôi dạy con trẻ!

>> Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *