Những tác dụng của việc hít đất mà không phải ai cũng biết

353af14a42b4

Hít đất là một trong những bộ môn thể hình nền tảng giúp cơ thể phát triển toàn diện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được các tác dụng của việc hít đất cũng như một số lưu ý khi tập luyện môn này.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây đề biết thêm những tác dụng của hít đất mà bạn không thể bỏ qua nhé.

Cơ bụng khỏe mạnh

Các tác dụng của việc hít đất giúp cho chúng ta xây dựng được một cơ bắp săn chắc từ bên trong, đó là nền tảng để cơ thể khỏe mạnh và có một thân hình đẹp. Một trong những tác dụng của việc hít đất là giúp bạn có được cơ bụng 6 múi như mong đợi.

Những tác dụng của việc hít đất mà không phải ai cũng biết

Cơ thể dẻo dai

Bên cạnh tăng cường sức mạnh cho cơ thể thì lợi ích của hít đất còn giúp cho các cơ bắp linh hoạt hơn, các nhóm cơ ở xung quanh vai trở nên to và dài ra, cơ thể nhanh nhẹn hơn.

Giảm đau lưng

Ngoài việc giúp cơ thể rắn chắc thì tác dụng của việc hít đất còn giúp giảm đau lưng rất hiệu quả. Lý do là trong quá trình luyện tập hít đất đòi hỏi cơ thể phải có sự kết hợp đồng bộ giữa tất cả các cơ trên cơ thể.
Đây cũng là cách tốt nhất và an toàn giúp cho xương khỏe mạnh giảm nguy cơ đau lưng và các bệnh xương khớp.

Giảm áp lực

Hầu hết các bài luyện tập thể thao đều giảm áp, đầu tiên làm các cơ giãn ra nhưng cuối cùng các nhóm cơ được thư giãn, làm thay đổi tâm trạng, nâng cao thể chất và tinh thần.

Cân bằng cơ thể

Ngoài các lợi ích trên thì tác dụng của việc hít đất là thay đổi dáng người một cách hoàn hảo. Để thực hiện các bài tập hít đất một cách chính xác đòi hỏi cơ thể phải theo một đường thẳng, đây cũng là yếu tố quyết định thay đổi dáng người, tư thế ngồi hoặc đứng thẳng dễ dàng.

 

Một số lưu ý khi tập hít đất

Bên cạnh những  tác dụng của việc hít đất thì cũng có một số lưu ý bạn cần quan tâm như:

Tư thế tập hít đất

Đầu tiên, bạn nên hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người trong khoảng 3 lần. Sau đó, nằm sấp ở tư thế tay chống xuống sàn nhà, nâng cơ thể đứng bằng mũi chân. Hai chân hơi khép lại, để song song với nhau và thả lỏng đầu gối.
Khuỷu tay và vai thẳng hàng với nhau. Cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, hướng lên trên.
Thả lỏng vai, hơi co vai vào trong một chút. Mặt không ngước nhìn mà chỉ dùng mắt nhìn xiên 45độ xuống phía trước.
Tuyệt đối không được để lòng bàn tay thẳng với thân người. Hãy để 2 bàn tay hơi chếch vào bên trong một chút. Các ngón tay thì hơi mở rộng ra.

Bắt đầu tập hít đất

Thực hiện hai động tác nâng, hạ người liên tục như kỹ thuật trên. Khi hạ người xuống bạn nên giữ khoảng 3s, sau đó nâng người lên thật nhanh, kết hợp với Hít thở đúng cách để tăng tác dụng của hít đất.
Bài tập hít đất không quy định bạn cần phải tập tối thiểu là bao nhiêu lần. Các bạn cứ tập luyện theo sức của mình. Khoảng 30 lần là liều tập trung bình dễ nhất cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu thể trạng bạn còn yếu khi bắt đầu cảm thấy cơ thể đuối sức và mệt mỏi thì các bạn hãy dừng lại, nghỉ ngơi khoảng 5 phút rồi mới tập tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *