Những lợi ích về sức khỏe đối với đàn ông tập gym

753ffdaeeff7

Gym ngày càng được phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới, là một bộ môn thể hình giúp săn chắc, cải thiện vóc dáng và nâng cao sức khỏe. Đàn ông tập gym vừa để có cơ bụng 6 múi lại vừa để có sức khỏe cường tráng giúp họ trong công việc và cuộc sống.

Gym còn là một bộ môn thể hình giúp đàn ông chống lại lão hóa. Nếu bạn biết cách tận dụng thứ vũ khí này chống lại lão hóa thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu đến 70 tuổi mà các nhóm cơ trên người bạn vẫn khỏe mạnh.

Hơn nữa, luyện tập với tạ thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn đấu tranh chống lại việc cơ bắp bị teo nhỏ lại. Những tác dụng đầy sức thuyết phục dưới đây sẽ giúp bạn “xách mông”  lên đi tập gym ngay lập tức. Cùng theo dõi nhé!

Tăng cường sức mạnh của xương

Khi bạn già, mật độ của xương giảm, sẽ dẫn tới các hiện tượng yếu, gãy xương ở vùng hông và cột sống tăng lên. Trong vòng 1 năm trở lại đây, có khoảng 30% số nam giới tử vong là do hiện tượng gãy xương ở vùng hông.Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng ở đàn ông tập gym, nâng tạ trong 16 tuần có thể giúp tăng mật độ xương ở hông khoảng 3,8% và tăng osteocalcin (một loại protein tạo xương) lên đến 19%.

Những lợi ích về sức khỏe đối với đàn ông tập gym

Tăng sự linh hoạt cho cơ thể

Trong khoảng từ 30 đến 70 tuổi, sự linh hoạt của cơ thể bạn sẽ giảm từ 20 đến 50%, điều này khiến cho các khớp nối trở nên khó khăn trong khi thực hiện các chuyển động. Chẳng hạn như bạn không thể ngồi xổm cho tới khi đùi sau của bạn chạm vào bắp chân, cơ gấp ở vùng hông của bạn bị siết chặt sẽ giới hạn các chuyển động ở đầu gối và dẫn tới rủi ro bị thương sẽ cao hơn.
Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng tập workout cho toàn cơ thể 3 lần/tuần trong 16 tuần sẽ giúp tăng sự linh hoạt cho cùng hông và vai lên đến 30%, đồng thời cải thiện số điểm trong các bài kiểm tra kiểm tra đánh giá sự linh hoạt của lưng dưới và các cơ gân kheo lên đến 11%.

Nâng tạ tốt cho tim mạch

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra, ở những người đàn ông tập gym, các bài tập tạ tác động đến toàn thân 3 lần/tuần trong khoảng 2 tháng có huyết áp giảm đáng kể. Điều này giúp giảm rủi ro mắc bệnh đột quỵ lên tới 40%.
Tăng cường quá trình chuyển hóa
Cơ thể cần nhiều năng lượng để tiêu hóa thực phẩm. Thế nên, mỗi khi ăn, bạn sẽ phải đốt cháy một lượng calo vừa mới được hấp thụ khoảng 15 đến 20%.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứ lại khẳng định bạn sẽ giải phóng tới 73% calo khi ăn ngay sau khi nâng tạ.
Bất ngờ hơn, các nhà khoa học còn tính toán rằng ở đàn ông tập gym,  nâng tạ 2 lần/tuần trong 18 tuần sẽ giúp đốt cháy calo trung bình khoảng 11,4kg mỗi năm mà không cần thay đổi bất cứ thứ gì trong chế độ ăn.

Cải thiên tâm trạng

Trong một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người đàn ông tập gym lớn tuổi hơn, tập 3 bài tập workout/tuần trong 6 tháng sẽ giúp cải thiện các đánh giá về căng thẳng, tức giận, nhầm lẫn và tâm trạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *