Những điều cần phải làm trước khi quyết định trước khi xây nhà

4a8d9ce2f36b

Những điều cần phải làm trước khi quyết định trước khi xây nhà

Xây nhà là việc trọng đại của đời người, không chỉ yêu cầu bạn phải đầu tư tiền bạc mà còn rất nhiều thời gian từ khâu chuẩn bị, giám sát, mua sắm đồ đạc, sắp xếp, vệ sinh…Để có được một ngôi nhà ưng ý nhất với những công sức đã bỏ qua, bạn cần phải có kế hoạch chuẩn bị một cách khoa học. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến bạn đọc những điều cần phải chuẩn bị trước khi xây nhà.

Những điều cần phải làm trước khi quyết định trước khi xây nhà

Mẫu nhà đẹp năm 2018 sử dụng hệ cửa nhôm xingfa cao cấp

1.Xác định khả năng tài chính và dự trù kinh phí

Đây là công đoạn quan trọng và cần thiết phải có. Bạn nên đánh giá xem mình có bao nhiêu tiền và có thể chi bao nhiêu tiền để xây nhà, rồi từ đó mới xác định loại nhà để xây, bao nhiêu tiền cho phần thô, mua nội ngoại thất, trang trí thêm…Để thuận tiện hơn, bạn có thể tìm đến các đơn vị thi công thiết kế, với kinh nghiệm của mình thì họ sẽ cho bạn những giải pháp lời khuyên hiệu quả.

2.Xác định mẫu mã của ngôi nhà

Đây là công đoạn tiếp theo sau khi xác định ngân sách. Thông thường khi tìm đến sự tư vấn của các kiến trúc sư, nhà thầu…bạn sẽ được tham khảo những mẫu nhà đẹp trong số tiền đã xác định từ trước. Từ đó đưa ra mẫu nhà phù hợp với nhu cầu, túi tiền của mình.

=> Xem thêm bài viết Hai mẫu thiết kế nhà một tầng được ưa chuộng nhất năm 2018

=> Xem thêm bài viết Giới thiệu về vật liệu nhựa upvc được sử dụng trong cửa nhựa lõi thép cao cấp

3. Bàn bạc và hỏi ý kiến của các thành viên trong ngôi nhà tương lai

Bởi ngôi nhà xây ra, sẽ là không gian sinh hoạt của bạn, của bố mẹ, anh chị…nên bạn cần phải tham khảo ý kiến của mọi người để có được mẫu nhà phù hợp nhất với nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

Nếu bạn xây nhà để ở một mình thì có thể bỏ qua công đoạn này.

4.Lựa chọn đơn vị thiết kế và nhà thầu thi công

Sau khi hỏi ý kiến của người thân, điều chỉnh cho phù hợp vì công đoạn tiếp theo là chọn nhà thầu thi công phù hợp. Thông thường để thuận lợi cho quá trình trang trí sau này, bạn nên chọn đơn vị thầu phần thô theo bản vẽ đã thiết kế còn chính bạn sẽ đảm nhận phần mua sắm vật dụng, thiết kế thêm bằng các thiết bị nội ngoại thất.

Trong quá trình thi công, bạn cũng nên dành thời gian để giám sát hoạt động của đơn vị thầu, thúc đẩy để thực hiện kịp tiến độ.

5. Trang trí nội ngoại thất.

Bạn nên xem xét đến nhiều yếu tố khi lựa chọn thiết bị nội ngoại thất sao cho phù hợp thống nhất với nhau và hợp phong thủy.

Mỗi không gian sẽ có những cách bố trí và đồ vật khác nhau, nên bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu. Một trong những khoản mục khiến nhiều người muốn tìm hiểu đó chính là lắp đặt cửa cho ngôi nhà của mình. Hiện nay thị trường cửa khá đa dạng phong phú với nhiều mẫu mã khá đa dạng, phổ biến nhất là các mẫu cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm xingfa, cửa kính cường lực… Xem ngay các mẫu cửa tại link: www.adoor.vn

Chúc bạn sớm xây dựng ngôi nhà đẹp, phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *