Những điều cần nhớ khi mua laptop mới

453685e3e524-1

Khi bạn có ý định mua laptop mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền kha khá để chi trả, nhưng bạn có đủ kinh nghiệm để tìm mua cho mình một chiếc laptop tốt nhất hay không? Điều này không phải ai cũng dám chắc chắn. Và một lưu ý quan trọng là khi bạn chưa nắm được những điều này thì việc chọn mua laptop mới của bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn.

Nếu bạn đang chuẩn bị mua laptop mới và vẫn chưa nắm rõ được một số lưu ý khi chọn mua máy thì hãy cùng tham khảo bài viết này nhé. Bài viết này nhằm giúp bạn tham khảo một số lưu ý khi có ý định chọn mua laptop mới bao gồm từ sở thích cá nhân, nhu cầu sử dụng đến cấu hình máy như phần cứng, màn hình, bộ nhớ…

Mục đích sử dụng

Với mỗi mục đích khác nhau, các hãng sản xuất đưa ra rất nhiều laptop với giá cả khác nhau. Laptop phục vụ cho nhu cầu chơi game và thiết kế đồ họa là loại có giá cao nhất, một số máy có giá lên đến trên 20 triệu đồng vì trang bị công nghệ tối tân.

Nếu muốn mua máy phục vụ công việc văn phòng đơn giản, chỉ với khoảng 10 triệu trở lên, bạn đã có thể trang bị cho mình chiếc laptop đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Loại rẻ nhất thường là các máy laptop có giá khoảng 4 – 6 triệu, chuyên dùng để nghe nhạc, xem phim, lướt web hoặc phục vụ một số công việc đơn giản.
Laptop chơi game/đồ họa: Cấu hình khoảng core i5 (hoặc i7), RAM 8GB (hoặc cao hơn), màn hình Full HD, kích thước lớn, âm thanh tốt để trải nghiệm cảm giác tốt nhất khi chơi game.

Laptop công việc: Core i3 (hoặc i5), RAM 4GB (hoặc cao hơn), màn hình Full HD, kích thước trung bình (khoảng 14 inch), trọng lượng nhẹ để dễ dàng mang theo khi công tác.

Màn hình

Có 2 loại kích thước màn hình thông dụng trên laptop là 14 và 15,6 inch. Màn hình lớn sẽ khiến trọng lượng của máy tăng thêm. Ngoài ra, độ phân giải Full HD sẽ hiển thị rõ nét, chi tiết và chân thực hơn HD bình thường. Trước khi mua laptop mới , bạn hãy kiểm tra thật kỹ màn hình, từ góc nhìn đến những chấm đen (điểm chết) để tránh tình trạng bị lỗi có thể xảy ra.

Vi xử lý

Hiện nay có 2 hãng sản xuất CPU danh tiếng là Intel và CMD, mỗi hãng lại có ưu điểm riêng nhưng đều có điểm chung là chất lượng rất tốt. Với nhu cầu sử dụng thông thường, bạn chỉ cần CPU core i3 là đủ nhưng nếu muốn máy mạnh mẽ hơn, bạn có thể chọn core i5 hoặc i7. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến giá của sản phẩm tăng thêm từ 1 đến 3 triệu, thậm chí đến 5 triệu nếu bạn muốn nâng cấp lên core i7.

RAM

Nhiều người vẫn nghĩ rằng RAM càng cao thì máy càng mạnh nhưng thật ra điều này không chính xác. Dung lượng RAM của laptop cần tương thích với CPU thì mới phát huy tối đa sức mạnh của laptop.

Card màn hình

Đây là thiết bị thường được các game thủ, nhà thiết kế quan tâm nhất trên laptop vì liên quan đến tiến trình xử lý các ứng dụng đồ họa nặng nề, phức tạp. Hiện nay có 2 hãng sản xuất card màn hình danh tiếng là Nvidia và AMD.

Ổ cứng

Nếu bạn có nhiều dữ liệu phim, ảnh, nhạc cần phải lưu giữ thì ổ cứng có dung lượng càng cao càng tốt. Còn không, chỉ cần 500GB là đủ với nhu cầu sử dụng bình thường.

Dung lượng pin

Là một tiêu chí quan trọng cần phải lưu ý khi chọn mua laptop mới  vì pin tốt thì máy hoạt động ổn định hơn, lâu hơn và các thiết bị không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ, giúp tăng độ bền của máy. Các dòng máy hiện nay có thời lượng sử dụng pin vào khoảng 3 – 5 giờ, dòng Macbook thậm chí lên đến 12 giờ.

  • Tham khảo thêm về trang web https://ylg.org chuyên đánh giá các sản phẩm về Laptop, máy tính các thương hiệu lớn trên thế giới. Về thiết bị điện tử khác dùng trang nhà không thể bỏ qua địa chỉ https://electronicsdiscovery.net/, đánh giá khách quan và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *