Những điều cần lưu ý khi thuê nhà ở Mỹ

cad57586aaf5

Thuê nhà được cho là phương án phù hợp cho những người mới định cư ở Mỹ và những người có khả năng kinh tế trung bình. Ở Mỹ cũng có rất nhiều sự lựa chọn về nhà ở phù hợp với bất cứ yêu cầu nào mà bạn đề ra. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý những vấn đề khi thuê nhà ở Mỹ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Các loại nhà ở tại Mỹ

Những điều cần lưu ý khi thuê nhà ở Mỹ

Khi thuê nhà ở Mỹ có các loại nhà cho bạn lựa chọn như:

 • Căn hộ
 • Nhà riêng
 • Nhà Duplex – nhà thông tầng với chiều cao hai tầng trở lên
 • Nhà chung cư
 • Dinh thự – nhà lớn, xa hoa và đắt tiền

Bạn có thể chia sẻ không gian sống – thuê một phòng riêng trong một căn nhà lớn là lựa chọn đáng cân nhắc, nó tiết kiệm hơn khá nhiều. Đây còn là cơ hội cho những người mới nhập cư có cơ hội sống cùng với những người bản xứ để hòa nhập nhanh hơn với môi trường ở đây.

Lưu ý khi thuê nhà ở Mỹ

Những điều cần lưu ý khi thuê nhà ở Mỹ

Để tìm một nơi thuê nhà ở Mỹ là một quá trình tương đối dễ dàng. Đầu tiên bạn cần nghiên cứu kỹ về thành phố mà bạn đang sống để đưa ra những ưu tiên cũng như mong muốn trước khi tìm kiếm được một nơi ở phù hợp.

Dưới đây là một số cách tìm kiếm nhà cho thuê ở Mỹ:

 • Hiện nay có rất nhiều những trang web tìm kiếm nhà cho thuê, hơn hết là những trang web này hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu người xem phải đăng ký hay chia sẻ thông tin cá nhân
 • Tìm kiếm qua các tờ báo, tạp chí địa phương có liên quan đến vấn đề tìm nhà, thường đăng tải các thông tin về nhà đang tìm kiếm người thuê
 • Bạn có thể đi vòng quanh khu vực mà bạn yêu thích và tìm nơi đang cho thuê
 • Đến các đại lý bất động sản để nhờ sự trợ giúp tìm kiếm nhà đang cho thuê. Thế nhưng hầu hết các nhà môi giới này thường tư vấn mua nhà nhiều hơn là thuê nhà

Khi tìm được một căn hộ cho thuê phù hợp thì cần phải đấu thầu yêu cầu cho thuê và khi đó bạn cần phải chứng minh được họ là người nghiêm túc trong việc cho thuê nhà.

 • Phải chứng minh được bản thân có thể trang trải ít nhất tiền nhà tháng đầu tiên và tiền cọc nhà
 • Phải có lý lịch rõ ràng

Thông thường thì hợp đồng cho thuê nhà ở Mỹ thường được ký kết 6 tháng hoặc 1 năm với những điều khoản như tiền ga, nước, rác, điện thoại, internet sẽ tùy thuộc vào việc ký kết trong hợp đồng.

Khi thuê nhà tại Mỹ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ở lâu dài ở quốc gia này, vì thế ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ quan trọng cần thiết và những đồ dùng cần chuẩn bị thì bạn đừng quên đổi bằng lái xe quốc tế để thuận tiện cho việc đi lại và tuân thủ theo quy định giao thông của Mỹ. Nếu bạn không biết nơi đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu thì có thể liên hệ với GTGT-Đổi bằng lái xe qua hotline: 0919.903.072

Du học sinh nên thuê nhà theo hình thức nào?

Những điều cần lưu ý khi thuê nhà ở Mỹ

Bên trên là vấn đề thuê nhà đối với những người định cư và sinh sống lâu dài còn đối với du học sinh thì sao, họ nên thuê nhà như thế nào? Có ba hình thức nhà ở cho du học sinh tại Mỹ như:

– Homestay: hình thức thuê nhà theo kiểu nhà ở dân – sống cùng với gia đình người Mỹ và du học sinh sẽ có một phòng riêng trong ngôi nhà đó. Gia đình chủ nhà đón tiếp bạn như một thành viên trong gia đình và đồng thời khi sống cùng họ sẽ giúp việc giao tiếp của bạn được cải thiện rất nhiều.

– Ký túc xá: có rất nhiều trường đại học có ký túc xá trong khuôn viên nhà trường hay ở khu bên cạnh. Thông thường sẽ là phòng đơn hoặc phòng chung, có ăn sáng, trưa và tối tại nhà ăn. Nhưng các khu ký túc xá thường đóng cửa suốt thời gian nghỉ lễ – thời gian này du học sinh thường chuyển đến sống với nhà dân

– Nhà thuê: Du học sinh trên 18 tuổi có thể thuê nhà trọ hoặc thuê phòng cùng các sinh viên khác. Với hình thức này thì chi phí cách biệt nhau giữa các thành phố và thị trấn. Du học sinh sẽ phải trả tiền ga, điện, nước, mạng, chi phí mua đồ ăn và tiền thuê phòng.

►Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *