Những điều cần biết về công dụng và cấu tạo của mặt nạ chống khói độc

gkpjXfKxU-nhung-dieu-can-biet-ve-cong-dung-va-cau-tao-cua-mat-na-chong-khoi-doc

Ngày càng có nhiều người quan tâm và tìm mua mặt nạ chống khói độc. Đây là thiết bị vô cùng cần thiết trong trường hợp hỏa hoạn hay thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại. Việc tìm hiểu kỹ công dụng và cấu tạo của thiết bị này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn để sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất.

Xem thêm các mẫu mặt nạ chống độc tại đây!

Công dụng của sản phẩm mặt nạ chống khói độc

Ngay từ tên gọi bạn cũng có thể biết được công dụng chủ yếu của thiết bị này là gì. Thiết bị giúp người mang không hít phải các khí độc hại hay khói độc hại từ các đám cháy. Đây là vật dụng không thể thiếu cho những người làm việc trong các hầm mỏ, nhà máy sản xuất hóa chất hay lính cứu hỏa. 

mặt nạ chống khói độc

Thiết bị giúp người mang không hít phải các khí độc hại hay khói độc hại từ các đám cháy

Không chỉ chống khí độc, đây cũng là thiết bị bảo hộ sức khỏe cho người dùng. Những khí và khói độc hại nếu không được bảo hộ cẩn thận sẽ rất dễ gây bệnh cho người dùng. Tỷ lệ mắc các bệnh nghề nghiệp vì thế cũng ngày càng gia tăng. Điều này gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và cả người lao động.
Ngoài chức năng là vật dụng bảo hộ lao động, với các gia đình ở chung cư hay nhà cao tầng đây cũng là vật dụng vô cùng cần thiết. Sau nhiều vụ cháy ở các chung cư cao tầng, nhiều gia đình đã tìm mua để đề phòng trường hợp có hỏa hoạn. Thiết bị giúp chống lại hơi nóng của lửa, bảo vệ vùng mặt, giúp bạn hô hấp dễ dàng để có thể tìm được lối thoát trong trường hợp hỏa hoạn.

Cấu tạo của mặt nạ chống khói độc

Để có thể chống lại được khói độc, thiết bị này cũng có cấu tạo khá phức tạp: phần khung, van xả, lõi lọc….  Những phần này phải tương thích với nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

mặt nạ chống khói độc garan

Khung, van xả, lõi lọc… là những bộ phận chính của mặt nạ chống khí độc

– Phần khung: Thường được làm bằng cao su và silicone cao cấp. Phần khung có tính đàn hồi cao để ôm khít mặt. Điều này giúp kín khí, giúp cho các khí độc không thể xâm nhập vào bên trong để người mang không hít phải. 

– Van xả khí: Dùng để điều chỉnh phần khí, khói độc đến phin lọc cũng như dẫn các phần khí thải ra bên ngoài. Khi sử dụng, van được mở để khí độc được lọc sạch, giữ an toàn cho người dùng.

– Phần lõi lọc: Đây là phần quan trọng nhất của thiết bị. Bộ phận này đóng vai trò thanh lọc. Không khí độc hại sẽ được lọc sạch giúp bảo vệ bộ phận hô hấp và sức khỏe của bạn. Lớp lõi lọc hoạt động dựa trên 1 trong 3 cơ chế là hấp thụ, hấp phụ và xúc tác, hoặc có thể kết hợp cả 3 cơ chế trên. Trong phin lọc có chứa than hoạt tính để lọc khói độc.

mặt nạ phòng khói độc 3m 7502

Tất cả các bộ phận đều được làm bằng các vật liệu chất lượng cao, chịu được những va đập mạnh trong quá trình sử dụng

Ngoài ra, thiết bị còn có một số bộ phận khác như: dây đai, kính… Tất cả các bộ phận này đều được làm bằng các vật liệu chất lượng cao, chịu được những va đập mạnh trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những điều cần biết về công dụng và cấu tạo của mặt nạ chống khói độc cho bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thiết bị vô cũng hữu ích này để lựa chọn cho gia đình một loại phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN
Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM.
Điện thoại: 08 999 09 300 – 0968 28 11 68
Website: www.pro-pro.com.vn
Email: info@garan.com.vn – garanco.vn@gmail.com

Xem thêm: xuất khẩu lao động, xuất nhập khẩu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *