Những điều cần biết khi lựa chọn Sáo trúc để bày trí phong thủy

b4a168cfc53c

Vào năm mới, việc bày trí mọi đồ đạc trong nhà là vô cùng quan trọng. Đối với một số người Việt, các đồ vật trong nhà phải được bày trí hợp với phong thủy để đón năm mới mọi việc trong nhà đều thuận buồm xuôi gió. Nhiều người đã chọn mua cây sáo trúc tại các điểm bán sáo trúc uy tín để về bày trí trong nhà.

Ý nghĩa của sáo trúc trong phong thủy

Những điều cần biết khi lựa chọn Sáo trúc để bày trí phong thủy

Sáo trúc có từ rất lâu đời. Nó được làm từ trúc, gỗ (gỗ cứng), nứa, kim loại, nhựa tổng hợp. Sáo trúc thường được phân ra thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại có nét đặc trưng riêng hay một tone riêng để có thể giúp người sử dụng thỏa sức lựa chọn cây sáo nào phù hợp nhất với cho mình. Sáo ngang có thể coi là loại sáo trúc phổ biến nhất, nó có 1 lỗ thổi và 6 lỗ bấm. Hơn nữa, sáo ngang còn có 1 lỗ âm cơ bản và 2 lỗ treo dây, âm vực thường rộng đến 2 quãng 8.

Qua rất nhiều năm tháng thì sáo trúc mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy đối với mọi nhà. Ở Việt Nam, cây sáo trúc thường mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ. Đối với những người làm ăn kinh doanh thì sáo trúc là vật phẩm rất quan trọng đối với họ, cây sáo trúc được bày trí đúng chỗ phong thủy giúp công việc làm ăn ngày càng tiến triển, thuận lợi, vươn cao, vươn xa; tránh được những rủi ro không may xảy ra. 

Cách bày trí sáo trúc trong phong thủy

Những điều cần biết khi lựa chọn Sáo trúc để bày trí phong thủy

Đối với một số doanh nhân, khi họ làm ăn thì thường tìm đến cây sáo trúc như vật phong thủy giúp họ may mắn, làm ăn thuận lợi. Theo phong thủy, thì cần để đầu thổi sáo treo chúc xuống dưới, ống sáo nghiêng một góc 45 độ so với mặt ngang. Nếu đặt như vậy, có nghĩa là ta đã đưa được dòng khí của sáo lên trên và giúp gia chủ làm ăn được thuận buồm xuôi gió, thu được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, ta không nên treo hoặc tự ý đặt theo cảm nghĩ khi chưa chắc chắn, bởi việc kinh doanh sẽ không được như ý muốn.

Đặc biệt, cây sáo trúc có thể làm giảm đi hoặc xóa đi những suy nghĩ hay những điều không hay để có thể bảo vệ cho gia chủ

Những điều cần biết khi lựa chọn Sáo trúc để bày trí phong thủy

Chúng ta có thể sử dụng ruy băng đỏ nối hai đầu sáo trúc và để dư một ít phần còn lại để mang đi treo. Với cách này thì đầu thổi sáo treo vẫn phải chúc xuống tạo một góc 45 độ so với mặt ngang, nên cách một khoảng của hai đầu sáo , để hai ống sáo với hai khoảng tạo ra một góc chứa ba cạnh như hình bát quát. Nếu làm như vậy giống như hình bát quát ấy ụp xuống, sẽ bảo vệ nơi ở cho gia chủ.

Điều đáng chú ý là sáo trúc có tính chất ngũ hành thuộc Mộc. Vì vậy, tránh để sáo trúc gần đồ thuộc Kim hay những vật có màu trắng, bởi Mộc và Kim cực kỳ khắc nhau, tạo ra những điều không tốt cho gia chủ.

Nguồn: https://muasaotruc.com/

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Kinh nghiệm chọn chậu rửa bát tốt nhất cho gia đình

Tranh trang trí phòng ngủ cho bé và những lưu ý không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *