Mua nhà mới nhất định phải soi 5 yếu tố phong thủy này!

S1WLeJ_oS-dia-the-dat

Mua nhà là một việc trọng đại ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của các thành viên trong gia đình, vì thế yếu tố phong thủy cần đặc biệt chú ý. Một số yếu tố quan trọng bạn cần chú ý để mang lại phong thủy tốt, hạn chế những phong thủy xấu vào nhà. Cùng trang tin bất động sản Homedy tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

1. Địa thế khu đất ở
Trong phong thủy, địa thế đất ở có ý nghĩa rất quan trọng vì địa thế đất chính là yếu tố quyết định chất lượng nguồn năng lượng sẽ đi vào ngôi nhà bạn. Bạn nên chọn một ngôi nhà nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh – đường sạch sẽ, hàng xóm tốt, không nằm gần có nghĩa địa hay vùng đất thường xảy ra tai nạn, không có đất dốc sau nhà. Người xưa thường có quan niệm về đất “nở hậu” có nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước, đây là một địa thế đất đẹp.

2. Cửa trước
Cửa trước là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà vì đây là nơi đón nhận nguồn năng lượng phong thủy. Ban đầu bạn hãy xem xét xem hướng cửa nhà có phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ hay không. Hơn nữa, bạn cũng đừng quên xem xét về kích cỡ và tỷ lệ của cánh cửa với phần còn lại của ngôi nhà cũng như con đường dẫn đến cửa.

3. Cửa sau và các loại cửa khác 
Một khi bạn đã kiểm tra kỹ về phong thủy bên ngoài của một ngôi nhà cũng như năng lượng phong thủy vào nhà từ cửa trước, hãy dành thời gian để xem xét các loại cửa của nhà. Bạn nên tránh chọn mua những ngôi nhà có sắp xếp cửa trước thẳng với cửa sau. Hãy chọn ngôi nhà có cửa trước là cửa lớn nhất trong ngôi nhà để giúp nguồn năng lượng tốt ở lại trong nhà nhiều hơn. 

4. Lối vào tiền sảnh
Bố trí cửa chính và tiền sảnh có ảnh hưởng quan trọng với đến việc nuôi dưỡng và duy trì nguồn năng lượng tốt trong nhà. Hãy xem xét và tránh mua những ngôi nhà có yếu tố phong thủy xấu như tường đối diện cửa vào, cầu thang đối diện cửa trước, phòng tắm đối diện cửa trước… Nếu bạn không có kế hoạch sửa nhà sau khi mua thì đây là một số yếu tố bạn cần xem xét khi mua một ngôi nhà mới.  

5. Các phòng trong nhà
Trước khi mua nhà, bạn cũng nên cân nhắc xem các phòng của ngôi nhà có những dấu hiệu phong thủy tốt hay không. Ví dụ trong nhà, căn bếp cần sạch sẽ, hài hòa, sáng sủa, có màu sơn vàng. Bạn không nên chọn ngôi nhà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, hay giường ngủ đặt ở dưới cửa sổ. Bạn cũng không nên chọn ngôi nhà có phòng tắm gần cửa chính hay nằm ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà. Phòng tắm đối diện với bếp cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu.

Trên đây là một số thông tin về các yếu tố phong thủy cần chú ý khi mua bán nhà đất giúp đảm bảo hạn chế các yếu tố phong thủy xấu, đảm bảo cuộc sống an lành sau này.

Xem thêm các tin tức liên quan: 

Những mẫu giếng trời cho nhà ống đẹp nhất hiện nay

10 nội thất phải có trong ngôi nhà mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *