Làm thế nào để bảo quản tai nghe không bị hỏng

ry9XiQf0B-lam-the-nao-de-bao-quan-tai-nghe-khong-bi-hong

Tai nghe sẽ giúp âm nhạc từ điện thoại truyền tải đến tai bạn rõ nét và chân thực hơn. Tuy nhiên, nhiều người thường không bận tâm nhiều về việc bảo quản và sử dụng tai nghe đúng cách, dẫn đến tình trạng bị hỏng thường xuyên và mất nhiều chi phí sắm mới, chính vì vậy hôm nay mình sẽ giúp các bạn biết cách để bảo quản tai nghe không bị hỏng.

  • Đặt tai nghe trong hộp khi không sử dụng:

Hầu như khi mua tai nghe, bạn đều nhận được một chiếc hộp chuyên dùng dành riêng. Đừng vội ném đi vì nghĩ rằng nó phiền phức. Nếu bạn chịu khó cất tai nghe vào đây sau khi đã sử dụng xong sẽ tránh tối đa việc làm thất lạc hay bị vật nuôi cắn đứt đấy! Ngoài ra, nếu bạn vô tình làm mất hộp chuyên dụng thì có thể tái sử dụng chiếc túi hay hộp đựng kính mắt cũ để bảo quản tai nghe cũng rất hữu ích.

  • Tránh cuộn tai nghe sau khi sử dụng:

Đây là thói quen thường thấy ở nhiều người. Khi gỡ tai nghe khỏi điện thoại, bạn lại quen tay cuộn thiết bị lại và điều này dễ khiến xảy ra tình trạng bị rối (đặc biệt với loại tai nghe dây tròn). Chưa kể tai nghe khi bị cuộn tròn có thể bị gấp khúc không còn trơn tru thẳng đẹp như ban đầu, thậm chí còn gây ra tình trạng bị gãy lòi phần dây điện bên trong. Bạn có thể chọn cách sử dụng thanh cuộn tai nghe và cho vào hộp chuyên dụng.

  • Âm lượng vừa đủ:

​​​​​​​Khi bật âm lượng quá cao, không chỉ tai bạn bị ảnh hưởng mà chính tai nghe cũng bị tác động xấu. Quá trình nghe nhạc lâu dài với âm lượng quá lớn khiến màng loa bị giãn, âm bị rè, tai nghe của bạn sẽ bị hư nhanh hơn. Để hợp lý cho cả thính giác và tai nghe, bạn nên điều chỉnh âm lượng không vượt quá 70% để vừa tận hưởng âm thanh trung thực nhất vừa hạn chế những tác động xấu đến đôi tai

  • Tránh để tai nghe dính nước:

​​​​​​​Ngày nay, nhiều loại tai nghe cao cấp đã được trang bị thêm khả năng kháng nước tối ưu, nhưng đây chỉ là với số ít. Với những chiếc tai nghe không có khả năng chống chịu với độ ẩm hay tia nước bắn, sẽ thật tai hại nếu bạn để nước lọt vào. Lúc này, chỉ còn cách là bạn mua tai nghe khác mà thôi. Nếu bạn vận động nhiều, người thường xuyên đổ mồ hôi thì nên đầu tư hẳn một tai nghe có khả năng chống mồ hôi và thường xuyên lau chùi thật kỹ bằng khăn khô mỗi khi kết thúc tập luyện.

  • Hạn chế những tác động mạnh đến tai nghe:

​​​​​​​Dây tai nghe rất dễ bị đứt ngầm hay thậm chí là đứt đôi khi có tác động kéo căng về 2 phía. Các điểm nối là những điểm dễ bị tổn thương nhất, chẳng hạn như khu vực jack 3.5, khu vực chữ Y, cụm mic và phím bấm và điểm nối củ loa. Vì thế, bạn cần giữ tai nghe tránh các tác động vật lý mạnh, đồng thời thực hiện thêm một số bao bọc bên ngoài cho thiết bị như bọc lò xo bút bi, bọc băng dính, gen co nhiệt để ở những nơi được coi là yếu điểm.

Trên đây là một số cách bảo quản tai nghe khỏi bị hư hại, nếu bạn cẩn thận thì độ bền của tai nghe có thể tăng lên đáng kể. Bạn sẽ không còn lo lắn tai nghe bị hư hại, tốn chi phí để sửa chữa tai nghe hay mua mới nữa.

Xem thêm:

Những lưu ý nên tránh khi chọn quà tặng sếp nam

Tiêu chí quan trọng nhất khi tìm người giúp việc là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *