Làm kinh doanh xuất nhập khẩu

a1fc0a7cfc95

Sales xuất nhập khẩu (kinh doanh xuất nhập khẩu) là một trong những vị trí công việc rất hot hiện nay tại các doanh  nghiệp xuất nhập khẩu bởi chế độ đãi ngộ tốt, cơ hội thăng tiến và mức lương khá cao. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về công việc kinh doanh này qua bài viết dưới đây, biết đâu làm kinh doanh xuất nhập khẩu lại phù hợp với bạn.

1.Công việc của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Việc tìm kiếm nhân viên sale xuất nhập khẩu luôn là ưu tiên của các công ty, không chỉ giúp mở rộng thị trường, nhân viên sale xuất nhập khẩu cũng là những người thúc đẩy các hoạt động mua và bán hàng hóa hiệu quả. Cụ thể, làm sales trong ngành xuất nhập khẩu bạn sẽ làm công việc gì.

Những công việc cơ bản của một nhân viên sales xuất nhập khẩu như sau:

Tìm kiếm khách hàng

Thương lượng và đàm phán

Xin giá từ hãng vận chuyển

Làm báo giá gửi KH

Theo dõi quá trình vận chuyển các lô hàng

Theo dõi quá trình thanh toán của KH

Giải quyết các vấn đề phát sinh với KH nếu có

Hỗ trợ các bộ phận liên quan trong công ty

2.Kĩ năng cần có của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Làm sales xuất nhập khẩu là một cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên, kể cả những sinh viên học trái ngành, bởi nhu cầu nhân viên sale xuất nhập khẩu ở các công ty nước ngoài, các khu công nghiệp, đặc biệt là các công ty Logistics hiện tại là rất lớn. Vậy để theo đuổi ngành này, ngoài học đúng chuyên ngành, có đam mê bạn cũng cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác.

Giao tiếp: Là người thường xuyên phải thỏa thuận với khách hàng, đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp… nên nhân viên xuất nhập khẩu phải là những người giỏi giao tiếp, ứng xử tinh tế, có khả năng thuyết phục cao, có kỹ năng đàm phán/thuyết phục, .…

Kỹ năng tổ chức và kiểm soát công việc hiệu quả, để tránh việc lúng túng, nhầm lẫn khi quá nhiều công việc ập đến cùng một lúc.

Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, để có thể thích ứng nhanh, giải quyết những rắc rồi trong khâu kiểm hàng, giao nhận, làm thủ tục với hải quan…

Cuối cùng đó là sự nhanh nhẹn, nhạy bén, linh hoạt, cẩn trọng, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng chịu áp lực cao…

Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí này, bạn có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các địa chỉ đào tạo uy tín (nên là các trung tâm thay vì trường đại học)  để trau dồi nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Khi bạn hiểu những nghiệp vụ này rồi thì không chỉ làm sales mà bạn còn làm được ở các vị trí công việc khác nữa.

Chúc bạn thành công!

Nguồn https://doisongxh.com/ tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *