Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

H1-2gwRCS-kinh-nghiem-mua-bao-hiem-nha-tho-2

Ngày nay chúng ta thường nghe về bảo hiểm nhân thọ, nhưng bảo hiểm nhân thọ là gì và kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ ra sao thì chắc hẳn nhiều người còn mơ hồ và chưa hiểu rõ. Hãy đọc ngay bài viết bảo hiểm nhân thọ là gì và nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ của chúng tôi để cùng hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Khái niệm hàn lâm về bảo hiểm nhân thọ? 

Bảo hiểm nhân thọ hiểu một cách đơn giản đây là sản phẩm do công ty bảo hiểm cung cấp nhằm giúp người tham gia tránh các rủi ro về sức khỏe, tính mạng. Người tham gia sẽ thỏa thuận với công ty bảo hiểm để đóng đều đặn các khoản phí. Có thể xem đây là phí dự trữ do công ty bảo hiểm quản lý và dùng thanh toán, hỗ trợ chi phí khi người tham gia gặp phải các rủi ro về tính mạng, sức khỏe trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc đáo hạn. 

shield-with-check-mark_23-2147512598.jpg

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Theo khoản 1 – Điều 12 – Luật kinh doanh bảo hiểm thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là sự thỏa thuận, đồng ý giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm phải đóng các khoản phí đều đặn theo thỏa thuận của hợp đồng. Doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm sẽ thanh toán tiền bảo hiểm cho người tham gia khi đáo hạn hoặc hỗ trợ chi phí rủi ro xảy ra trong quá trình đóng bảo hiểm cho người tham gia.

Vì vậy bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống ngày nay, nó mang lại rất nhiều lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng như đảm bảo các rủi ro có thể xảy ra cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích gì cho người tham gia?

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội

 – Huy động vốn đầu tư cho các dự án có quy mô tầm trung hoặc dài hạn từ đó giúp phát triển đất nước.

 – Tạo ra được công ăn việc làm cho người lao động, giảm thiểu các rủi ro về thất nghiệp.

 – Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ giúp giảm thiểu gánh nặng cho xã hội về những người có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em, người già neo đơn, những người phụ thuộc vào người lao động chính trong gia đình khi không may họ qua đời,…

xa-hoi-hoc.jpg

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân, doanh nghiệp

 – Giúp cho cuộc sống gia đình ăn tâm hơn và có một khoản thu nhập lớn khi có các trường hợp rủi ro xảy ra: mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật…

 – Dùng để chi trả cho các khoản viện phí như khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phẩu thuật…từ đó giảm thiểu gánh nặng về mặt tài chính.

teamwork-concept-with-business-people_23-2147715590.jpg

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân, doanh nghiệp

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người mới tham gia

Có rất nhiều người thắc mắc việc mua bảo hiểm có những lưu ý gì hay kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ là gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ giúp mang lại nhiều lợi ích nhất.

excellent-service-best-customer-experience-good-client-business-man-showing-5-stars-rating-dark-blue-background_28629-1108.jpg

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Những công ty bảo hiểm uy tín có kinh nghiệm không những là công ty có lịch sử hình thành lâu đời mà còn có nguồn lực lớn mạnh về kinh tế. Hoặc cũng có thể là những công ty được nhiều đánh giá cao về sự hài lòng của khách hàng. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên nhiệt tình, uy tín tận tâm với khách hàng, giải thích rõ cho khách hàng hiểu về bảo hiểm nhân thọ cũng như kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cũng là một trong những nhân tố đánh giá về sự uy tín và kinh nghiệm của công ty.

Nên phân biệt rõ các loại bảo hiểm nhân thọ để tránh sai sót về quyền lợi trong quá trình tham gia

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau đơn cử có hai loại bảo hiểm chính là bảo hiểm về bảo vệ và bảo hiểm về đầu tư. Nên trong quá trình cân nhắc bạn nên hỏi kỹ đội ngũ nhân viên để hiểu rõ về các loại hình bảo hiểm từ đó có lựa chọn đúng đắn để đảm bảo tuyệt đối lợi ích của bảo hiểm nhân thọ trong quá trình tham gia.

Chọn gói bảo hiểm có mức phí hợp lý 

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một khoản phí bảo hiểm cực kỳ cao tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa việc bạn trả các khoản phí đều đặn cho công ty bảo hiểm là rất lớn. Vì vậy nên xem xét lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, mức đóng tốt nhất có thể khoảng 10%-15% theo mức lương thu nhập. Bên cạnh đó, nên chọn các gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, vì tuổi càng cao thì các rủi ro càng lớn, đặc biệt là vấn đề sức khỏe. Vì thế nên lựa chọn mức phí hợp lý khi tham gia bảo hiểm.

Đối tượng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

Ngày nay có hơn 18 công ty cung cấp cho bạn về các sản phẩm về bảo hiểm nhân thọ tuy nhiên công ty bảo hiểm cũng có các yêu cầu về người tham gia:

  • Về độ tuổi: người tham gia từ 0-65 tuổi
  • Về sức khỏe: Còn đủ sức khỏe để tham gia
  • Về kinh tế: Đủ khả năng chi trả cho gói dịch vụ bảo hiểm mà người tham gia lựa chọn

Người tham gia nên xem xét về các yêu cầu của công ty bảo hiểm trước khi tham gia.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu uy tín

Như đã đề cập ở trên, bạn nên chọn các công ty Bảo hiểm uy tín, có nhiều kinh nghiêm. Hôm nay, Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay.

abdadd4c-ce97-4636-8b46-21b11f6776a0.png

 Top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay theo trang Vietnam Report

Lời khuyên dành cho những ai muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ là hãy tham gia ngay càng sớm càng tốt. Vì trong cuộc sống luôn có những bất ngờ xảy ra, để đảm bảo các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Đặc biệt tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm sẽ giúp bạn được bảo vệ trong thời gian dài nhất có thể. Cũng như được hưởng nhiều ưu đãi, quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò rất quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp vì những lợi ích mà nó đem lại cũng như kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ ra sao để có lợi nhất cho người tham gia. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn khi xem xét quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ.

>> Xem thêm:

Làm thế nào để bảo quản tai nghe không bị hỏng

Nên và không nên làm gì khi bất động sản Bình Dương tăng giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *