Hướng dẫn cách cạo râu không bị rát vô cùng đơn giản

ab838bda92c4

Mặc dù không có cách cạo râu nào được gọi là đúng hay sai cả, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng những kỹ thuật hữu ích để tự cạo râu sát nhất có thể và đồng thời tránh cắt phạm vào da gây chảy máu, đau rát. Dưới đây cách cạo râu không bị rát để đẩy dao nhẹ nhàng, dọn dẹp râu sạch sẽ.

Làm mềm da

Bí quyết của cách cạo râu không bị rát là đảm bảo mặt và râu của bạn đã được làm ẩm kỹ trước khi cạo. Nhờ vậy lỗ chân lông sẽ giãn nở lớn, giúp làm sạch lỗ chân lông và làm râu mềm hơn, dễ cạo đứt hơn.

Dùng sữa rửa mặt hoặc sữa có chất tẩy để loại bỏ lớp dầu nhờn, bụi bẩn và da chết vì chúng làm cản trở đường đi của dao cạo.

Làm ẩm mềm da hiệu quả nhất bằng cách tắm nước nóng trước khi cạo. Tuy nhiên, việc rửa mặt bằng nước ấm trong vòng 3 phút cũng đủ đạt yêu cầu.

cách cạo râu không bị rát

Dùng đúng dụng cụ

Hãy lựa chọn kỹ công cụ là cách cạo râu không bị rát. Sử dụng loại gel tạo ẩm tốt và đảm bảo dao cạo còn sắc bén. Khi cạo, hãy lướt dao một cách nhẹ nhàng – nếu bạn ấn mạnh thì sẽ làm da bị đứt, kích ứng và mẩn đỏ. Hãy kéo căng da và cạo xuôi theo chiều sợi râu.

Sau đó để cạo thật sát, bạn có thể cạo ngược chiều sợi râu. Bạn nên thường xuyên rửa sạch lưỡi dao cạo dưới vòi nước ấm giữa các nhát cạo để tránh không cho râu và kem bọt bám dính thành cục quá nhiều vào lưỡi dao.

Không lau khô mặt

Bạn cần một cái khăn ướt, ấm và ngâm mặt vào nước ấm 1 lúc trước khi cạo. Còn nếu tắm thì bạn chỉ lau khô những phần khác trên cơ thể và trừ mặt.

Việc giữ ẩm này sẽ giúp những sợi râu mềm hơn lúc bình thường cho tới khi bạn có thể bôi kem cạo râu để duy trì sự mềm mại ấy.

Thoa nhiều kem cạo râu

Thoa nhiều kem cạo râu là cách cạo râu không bị rát dễ dàng nhất. Kem cạo râu giúp giảm bớt sự ma sát giữa dao cạo và da mặt. Những loại kem chất lượng tốt sẽ giúp bảo vệ da và tăng thêm sự thoải mái cho việc làm nhẵn nhụi khuôn mặt.

Cẩn thận những khu vực cần sự khéo léo

Bắt đầu đặt dao cạo vào một trong hai bên mặt trước. Khu vực ấy phản ứng với kem cạo râu nhanh vì chúng là những bề mặt phẳng. Tiếp theo là phía trên môi và những nơi khó cạo khác như cằm và quanh tai.

Lưu ý, bạn nên kéo dao một cách nhẹ nhàng để tránh gây trầy xước ở những chỗ gồ ghề. Việc để lại những điểm cần sự khéo léo này sau cùng sẽ giúp kem cạo râu có thêm thời gian phát huy hiệu quả làm mềm sợi râu hơn.

Thoa kem sau cạo râu

Thoa kem sau cạo râu là một cách cạo râu không bị rát sẽ giúp bạn nhiều trong việc tránh đau đớn. Không nên dùng loại kem bôi sau khi cạo râu có chứa cồn hay nước hoa trực tiếp vào nơi vừa cạo.

Mặc dù chúng có tác dụng làm sạch nhưng sẽ để lại trên da những nốt đỏ và khiến bạn cảm thấy như bị kim châm. Những loại kem hiện đại bây giờ đều có khả năng là mềm và dưỡng ẩm cho da nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *