Du học Nhật Bản: Trải nghiệm thú vị với tết trung thu đặc biệt.

F-yIwJdi2-du-hoc-nhat-ban-4

Du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ngoài nền kinh tế vững mạnh, “xứ sở mặt trời mọc” còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đậm đà bản sắc với các lễ hội độc đáo, trong đó phải kể  đến lễ hội Tsukimi (hay còn gọi là tết trung thu)

Tết trung thu- Nét văn hóa độc đáo khi lựa chọn du học Nhật Bản

Trong tiếng Nhật “Tsukimi” có nghĩa là ngắm trăng.Tương truyền, lễ hội được một sứ đoàn thời Đường( Trung Quốc) du nhập vào quốc đảo . Đầu tiên, Tsukimi chỉ là dịp dành riêng cho giới quý tộc, hoàng gia nhưng điều này đã được thay đổi và trở thành sự kiện phổ biến cho moi tầng lớp dưới triều đại Edo. Xưa kia, người dân Nhật thường tổ chức tết trung thu sau khi đã thu hoạch hoa màu mùa hạ và chuẩn bị cho vụ mới với mong ước cầu mong mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, đủ đầy.

du-hoc-nhat-ban

Điểm độc đáo của tết trung thu tại Nhật là ngoài ngày 15/8 âm lịch như các nước Châu Á khác, Tsukimi còn được tổ chức lần thứ 2 vào ngày 13/9 âm lịch. Nghĩa là thay vì đón trăng 1 lần giống Việt Nam hay Hàn Quốc, du học Nhật Bản, bạn sẽ thưởng thức tết trung thu đến 2 lần. Quả là trải nghiệm vô cùng độc đáo và khác biệt đúng không?

Tết trung thu của người Nhật diễn ra như thế nào?

Vào dịp lễ hội đón trăng, bạn sẽ thấy sự xuất hiện ở khắp mọi ngóc ngách gia đình Nhật chính những chiếc bánh nhỏ xinh hệt như ông trăng có tên Tsukimi Dango.Loại bánh này được làm từ bột gạo và khá giống với bánh mochi. Họ bày bánh lên những mâm lớn đặt  trước thềm nhà, vừa thư thả ngắm trăng, vừa ăn bánh và hàn huyên trò chuyện. Dân bản xứ quan niệm rằng, chúng sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người thưởng thức. Bên cạnh đó, tại không gian ngôi nhà, người ta còn treo cỏ lau (Susuki) trước cửa với ngụ ý xua đuổi tà ma, đem lại sự sung túc và vụ mùa thắng lợi.

du-hoc-nhat-ban

Tết trung thu của Việt Nam có đèn ông sao thì tết trung thu tại Nhật, trẻ em được các bậc cha mẹ mua cho những chiếc đèn lồng cá chép rước đêm trăng. Truyền thuyết lưu lại rằng, cá chép là biểu tượng cho lòng dũng cảm, dám bơi ngược dòng thác nước.

Khác với Hàn Quốc, lễ hội Tsukimi không nằm trong ngày  lễ được nghỉ tại Nhật Bản. Do đó, nhiều phong tục, tập quán, nghi lễ xưa đã đươc giảm lược đi nhiều. Do công việc bận rộn nên nhiều gia đình chọn hình thức  đón trăng đơn giản, chỉ cần các thành viên tụ họp bên nhau, ăn bánh và uống rượu sake, vậy là đã đủ cho một đêm trông trăng ấm áp tuyệt vời.

Du học Nhật Bản với những trải nghiệm thú vị về văn hóa sẽ trở thành kỉ niệm đẹp trong đời mỗi du học sinh khi đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này.

Thông tin chi tiết du học Nhật Bản bạn có thể tìm hiểu trên trang tuyển sinh du học trực tuyến https://vietnamstudent.vn tiết kiệm 30% chi phí khi tạo hồ sơ du học Online.

Có thể bạn quan tâm:

Chúng ta nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lạo động

Du học Hàn Quốc – Vẻ đẹp văn hóa thông qua lễ hội đón trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *