Du học Hàn Quốc – Vẻ đẹp văn hóa thông qua lễ hội đón trăng

lhToa6rMC-du-hoc-han-quoc-5

Du học Hàn Quốc bên cạnh việc học tập tại môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất châu Á, bạn còn được trải nghiệm vô vàn những món ăn ngon, những lễ hội đặc sắc của người bản xứ. Trong đó phải kể đến tết trung thu- Một ngày lễ trọng đại trong năm. Vậy tết trung thu tại Hàn có điều gì thú vị và khác biệt? Bạn  hãy  đọc bài viết dưới đây để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Tết trung thu- Dịp nghỉ ngơi quý báu khi du học Hàn Quốc

Hơn cả ngày tết âm lịch, tết trung thu ( tiếng Hàn gọi là Chuseok) được người dân Hàn Quốc đặc biệt coi trọng. Cũng giống như Việt Nam, lễ hội Chuseok được tổ chức ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Vào ngày này, tất cả người dân được nghỉ ít nhất 3 ngày, thậm chí có nhiều cơ quan, trường học, doanh nghiệp cho nghỉ phép đến 10 ngày. Điều đó đủ cho thấy đây là dịp lễ lớn, quan trọng trong đời sống văn hóa của “xứ sở kim chi”.

du-hoc-han-quoc

Hơn nữa, tết trung thu là dịp để các gia đình Hàn Quốc quây quần, sum họp bên nhau, thưởng thức món bánh truyền thống songpyeon và uống rượu sindoju hoặc dongdongju. Dĩ nhiên, trẻ con là những người háo hức và vui nhất bởi chúng sẽ được vui chơi thỏa thích và mặc Hanbok nhiêù màu sắc. Đây cũng là khoảng thời gian mà các du học sinh yêu thích khi du học Hàn Quốc bởi các bạn sẽ được nghỉ ngơi, hòa mình vào không gian nhộn nhịp.

Hãy đến xứ sở hoa anh đào để trải nghiệm du học Hàn Quốc cùng https://vietnamstudent.vn bạn sẽ cảm nhận rõ nét không khí trung thu đất nước lạnh giá này.

Nét đẹp văn hóa Hàn Quốc trong lễ hội Chuseok

 Lịch sử lễ hội lớn nhất Hàn Quốc ra đời cách đây rất lâu, năm 57 trước công nguyên và bắt nguồn từ ngày Gabea. Hiện nay, những nét đẹp tiêu biểu từ thửa sơ khai vẫn được một số vùng tại xứ Hàn lưu giữ và tổ chức. Họ coi đó là bản sắc cần phải truyền lại cho thế hệ sau biết đến các giá trị văn hóa quý báu của dân tộc.

du-hoc-han-quoc

Ngày đầu tiên của lễ Chuseok, cả gia đình sẽ cùng tụ họp tại gian chính ngôi nhà để thực hiện các nghi lễ tưởng nhớ tổ tiên và câu mong mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ. Món ăn chủ đạo trong mâm cơm dâng lên tổ tiên của người Hàn chính là món mebap ( cơm gạo được  làm từ hạt gạo vừa mới thu hoạch). Sau đó, các thành viên sẽ thưởng thức bánh trung thu truyền thống (goi là Songpyeon)- Loại bánh được làm từ gạo và nhân đậu với đa dạng các hình dáng và màu sắc khác nhau: hình vuông, hình tròn…Người Hàn Quốc tin rằng, ăn những chiếc bánh nhỏ xinh với màu sắc bắt mắt, cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.

Tùy vào đặc điểm văn hóa mỗi vùng với phong tục tập quán riêng mà cách thức tổ chức lễ hội trung thu khác nhau, song điệu múa Ganggangsullae đều được tất cả người dân múa trong dịp này. Không còn khoảng cách thế hệ, tuổi tác, tất cả đều hòa mình nhảy múa dưới ánh trăng rằm.

Du học Hàn Quốc ngoài mở mang tầm nhìn, kiến thức ở một đất nước phát triển, bạn còn có cơ hội cảm nhận nét văn hóa đặc sắc của người dân bản địa thông qua những lễ hội truyền thống như tết trung thu. Từ đó, bạn sẽ càng thêm hiểu và thêm yêu nơi sẽ gắn bó với năm tháng sinh viên tươi đẹp sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lạo động

Lao động xuất khẩu nhật bản được hỗ trợ gì sau tết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *