Điều đặc biệt ở lễ hội voi Surin – Thái Lan

ea7484c3ce61

Voi là loài vật gắn liền với văn hóa người Á Đông, đặc biệt là đối với người Thái. Tại đất nước Thái Lan, voi xuất hiện khắp mọi nơi, từ đường phố đến các trung tâm thương mại, từ các cung điện đến các tòa nhà chính phủ, từ phim ảnh đến bên trong các chùa chiền. Chính vì vậy, hàng năm người Thái tổ chức lễ hội voi nhằm tôn vinh loài vật này, đó là lễ hội Voi Surin.

>>>> Du lịch Thái Lan mùa lễ hội

Image result for Lễ hội voi ở Surin

Lễ hội đặc sắc này được diễn ra trong hai ngày vào thứ 7 của tuần thứ 3 trong tháng 11 hàng năm tại Surin – Isaan ở Đông Bắc Thái Lan, nhằm tôn vinh voi và những người huấn luyện – bạn đồng hành của chúng. Tất cả các chú voi được đăng ký trong tỉnh sẽ được đưa trở về nhà để tham dự lễ hội. Vào thứ 6, các chú voi sẽ diễu hành vòng quanh thị trấn. Theo sau các chú voi là các nhóm nhảy, ban nhạc, và các vũ công khác trong đoàn diễu hành. Sự pha trộn giữa nhạc diễu hành, nhạc cụ truyền thống Thái Lan, các vũ công và đội cờ tạo nên một cảnh tượng hoành tráng.

Image result for Lễ hội voi ở Surin

Có rất nhiều hoạt động tuy nhiên các chú voi vẫn là nhân vật chính trong lễ hội này. Cuối buổi diễu hành, các chú voi sẽ được thưởng thức một bữa tiệc thịnh soạn. Có rất nhiều buổi trình diễn của các chú voi để bày tỏ lòng biết ơn đối với loài vật khổng lồ này. Voi đã đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước của người Thái Lan. Chương trình tái diễn cảnh chiến tranh khá hấp dẫn.

Hơn 300 chú voi sẽ được trang trí, vẽ lên mình những màu sắc thật sặc sỡ rồi diễu hành trước tất cả mọi người. Những con voi ở đây đều là voi rừng được bắt từ Campuchia, sau đó đưa về Thái Lan huấn luyện thành voi thuần chủng để có thể cưỡi và giúp một số việc trong cuộc sống, đặc biệt là ngành du lịch. 

Image result for Lễ hội voi ở Surin

Ngoài ra, vào dịp này bạn sẽ được xem những chú voi chơi bóng, kéo co, vẽ tranh, làm xiếc… hoặc có thể cưỡi chúng đi diễu hành dạo quanh một số nơi tại Thái Lan.

Image result for Lễ hội voi ở Surin

Không chỉ hòa vào không khí vui nhộn của lễ hội, xem những màn trình diễn ấn tượng, những chú voi còn được thưởng thức một bữa tiệc hoành tráng với những món ăn khoái khẩu của chúng. Có lẽ, đây là phần mà các chú voi tham gia lễ hội Surin mong chờ nhất : bữa tiệc buffet rau quả. Những loại hoa quả khoái khẩu của chúng như: chuối, mía, dứa, ngô,.. được bày biện một cách ngon lành trên gần 100 chiếc bàn. Thông qua lễ hội ta không chỉ thấy được cuộc sống hằng ngày của loài động vật trên cạn to lớn nhất hành tinh, mà còn nhận thức thông điệp cuộc sống thân thiện giữa con người và động vật hoang dã.

>>> Kỷ niệm đoàn du xuân Thái Lan mùng 2 Tết 2019

Image result for Lễ hội voi ở Surin

Du lịch Rồng Á Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *