Điều cần thiết để chọn được mẫu lót chuột ưng ý

H1ex_V-2B-dfs

Đối với mỗi người dùng máy tính hiện nay thì miếng lót chuột được coi là vật không thể thiếu. Tuy vậy để sở hữu cho mình một miếng lót chuột có chất lượng tốt thì không hẳn ai cũng chọn lựa được.

Không chỉ là vật trang trí cho dàn máy tính chơi game của bạn, lót chuột còn cung cấp bề mặt thích hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng để cảm biến có thể nhận diện được chuyển động và tốc độ của chuột giúp con trỏ di chuyển trên màn hình theo ý muốn. Vì vậy lựa chọn lót chuột sao cho phù hợp cũng hết sức quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu lót chuột khác nahu để bạn lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm thế nào để chọn lựa được một sản phẩm có chất lượng tốt.

Khi mua miếng lót chuột bạn nên hiểu rõ được nhu cầu sử dụng của mình:

– Nếu cổ tay bạn dễ bị mỏi hay mắc các bệnh về khớp cổ tay thì miếng lót chuột có đệm cổ tay là điều bắt buộc khi muốn sử dụng máy tính trong thời gian dài. Loại lót chuột này giúp nâng cổ tay, tạo cảm giác êm ái khi sửu dụng trong thời gian dài. 

– Nếu bạn là nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên thì miếng lót chuột không đòi hỏi những yêu cầu cao, chỉ cần tạo cho người dùng cảm giác dùng thoải mái và tiện lợi. Vì công việc của bạn luôn gắn với những công việc như soạn thảo văn bản, lướt web tìm kiếm thông tin trên mạng hay chơi những trò chơi giải trí đơn giản.

– Nếu như bạn là game thủ chuyên nghiệp thì lại khác, miếng lót chuột đòi hỏi những yêu cầu cao hơn về mặt kỹ thuật. Một con chuột xịn đi kèm với miếng lót tốt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong khi chơi game, đặc biệt đối với thể loại game bắn súng hay MOBA cần sự phản hồi và di chuyển cực kỳ nhanh, chính xác.

Chất liệu miếng lót chuột là một trong những điều mà bạn cần quan tâm khi mua miếng lót chuột. Hiện nay trên thị trường miếng lót chuột được chia làm hai loại đó là miếng lót chuột mềm và miếng lót chuột cứng

Miếng lót chuột mềm: làm từ vải dệt trên bề mặt theo công nghệ đặc biệt của từng hãng và đế chuột làm từ miếng xốp/cao su sẽ thích hợp cho bạn. Loại lót chuột này có thể cuốn lại và đem theo bên người rất tiện lợi. Tuy nhiên mặt hạn chế của nó là phải thay thế thường xuyên do bề mặt vải hao mòn, cạnh có thể bị bong tróc và khó để làm sạch.

Miếng lót chuột cứng: với bề mặt làm từ nhựa, đế làm từ cao su chống trượt có khả năng sống sót cao hơn vì chỉ cần lau sơ bụi bẩn, nước tràn lên mặt chuột là có thể tiếp tục sử dụng không cần lo nghĩ. Bề mặt làm từ nhựa giúp nhà sản xuất có nhiều lựa chọn hơn khi có thể làm nó thật “mướt” hoặc “nhám” theo ý muốn. Điểm yếu của loại lót chuột này là không thể cuộn lại đem theo dễ dàng như lót chuột mềm.

Ngoài chất liệu miếng lót ra thì kích thước cũng là một điều bạn cần quan tâm đến. Lót chuột hiện nay có nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu người dùng. Nếu muốn khả năng di động tối ưu nhất thì đã có các lót chuột size nhỏ, các lót chuột cỡ lớn sẽ thích hợp cho người dùng có nhu cầu di chuột ở khoảng cách xa và liên tục một cách thoải mái nhất. 

Đó là những điều cần thiết để sao bạn chọn được một miếng lót chuột ưng ý nhất. Hy vọng đó sẽ giúp bạn chọn được một sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:

– Đăng tin cho thuê nhà miễn phí nên chọn website nào

– Cách kiểm tra máy lạnh tại nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *