Hướng dẫn đi mỹ cần chuẩn bị gì để không bị bỡ ngỡ

c6c1dbcedcbc

Nằm cách Việt Nam cả nửa vòng Trái đất, Mỹ luôn là quốc gia mà không ít người Việt Nam mơ ước được một lần đặt chân tới. Do khoảng cách địa lý nên việc đi Mỹ trước đây có lẽ là mơ ước xa vời, đặc biệt với giới trẻ. Nhưng hiện nay, khi mọi điều kiện di chuyển thuận lợi hơn, có nhiều du khách với độ tuổi rất trẻ hoặc tầm trung tuổi vẫn có thể tự đi Mỹ du lịch hoặc định cư. Vậy bạn có biết, muốn đi Mỹ cần chuẩn bị gì? Hãy theo dõi bài viết sau của trangtindoisong để trang bị đầy đủ hành trang cho một chuyến đi nhé.

1.Xin visa

Visa Mỹ

Xin Visa là việc quan tâm lớn nhất của nhiều người khi nghĩ đến đi Mỹ cần chuẩn bị gì. Nhưng trên thực tế không phức tạp như vậy, vì visa Mỹ được cấp khá nhanh và có thể gia hạn tới hai lần.

bạn xác định mình sẽ đi du lịch, nên chọn visa loại B (loại dành cho việc công tác/du lịch) và không nên thử loại visa thăm thân hoặc visa trao đổi vì những loại này đòi hỏi giấy tờ cũng như chứng minh phức tạp.

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn việc xin visa Mỹ, sau đó hãy điền mẫu đơn điện tử DS-160. Đây là mẫu đơn khá dài nhưng phải khai hết, khai thật. Đây là một bước quan trọng nhất đối với việc xin visa Mỹ.

2.Các giấy tờ tùy thân cần mang theo

Với câu hỏi đi Mỹ cần chuẩn bị gì? Thì các giấy tờ tùy thân cũng là điều không thể thiếu. Trước khi khởi hành, bạn phải kiểm tra lại các giấy tờ tuỳ thân để chắc chắn không quên gì. Bạn cần có các giấy tờ sau khi đi Mỹ:

  • Hộ chiếu: còn hạn từ 5-6 năm.
  • Visa Mỹ
  • Chứng minh thư  nhân dân: Nếu không có việc gì phải dùng ở Việt Nam thì bạn nên đem chứng minh thư nhân dân. Nó có thể hữu ích tại một số trường hợp khi bạn phải chứng minh quốc tịch  của mình mà lại không có sẵn các loại chứng minh khác tại Mỹ.
  • Giấy khai sinh: Bạn nên đem theo 1 đến 2 bản dịch thuật tiếng Anh cùng với bản tiếng Việt đã có công chứng.
  • Một quyển sổ để ghi chú: Bạn hãy ghi chú những địa chỉ và số điện thoại và email cần thiết.

3.Đi Mỹ cần chuẩ bị gì về đồ dùng?

Đi mỹ chuẩn bị gì

Một số đồ dùng bạn nên mang theo khi sang Mỹ có thể kể đến như:

Đồ ăn

Thật đáng tiếc nhưng có không ít trường hợp sang Mỹ nhưng lại khó ăn trong việc sử dụng đồ ăn phương Tây. Bạn có thể mang theo một chút đồ ăn Việt Nam đề phòng.

Nhưng hãy lưu ý, không được mang theo các sản phẩm làm từ thịt như ruốc. Nếu bị hải quan sân bay phát hiện bạn giấu đồ cấm mang theo, có thể bạn sẽ bị phạt số tiền không nhỏ đấy.

Thuốc

Bạn nên mang theo các loại thuốc quan trọng từ Việt Nam để đề phòng. Ví dụ như thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy, táo bón hay vài loại kem bôi ngoài da.

Đi sang Mỹ, đặc biệt là lần đầu sẽ rất hào hứng muốn đi thăm thú các nơi nhưng vì thay đổi nhiêt độ mà không ít người bị sốc nhiệt.

Thay đổi khí hậu sẽ dễ khiến bạn bị ốm mà các hiệu thuốc tại Mỹ lại không bán thuốc nếu không có toa kê của bác sĩ. Việc khám bệnh đối với một người vừa đặt chân tới đây sẽ có nhiều khó khăn và đặc biệt là chi phí rất đắt đỏ khi bạn không có bảo hiểm y tế.

Quần áo

Quần áo nên mang theo

Chắc chắn rồi, sang Mỹ dù với mục đích gì bạn đều cần chuẩn bị quần áo, đặc biệt nếu bạn muốn định cư thị Mỹ theo quy trình EB5.

Nếu bạn đến ở những bang với khí hậu lạnh hãy mang nhiều đồ mùa đông như găng tay, mũ len, khăn quàng, áo dài tay hay áo len,…  Đó là những thứ không thể thiếu ở trong danh sách “đi Mỹ cần chuẩn bị gì”.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi đi Mỹ cần chuẩn bị gì. Nếu bạn đang muốn thực hiện ước mơ đặt chân đến quốc gia này, hãy tạo cho mình một hành trang tốt nhất nhé.

Hãy đến với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về định cư hay du học nước ngoài theo số (84 24) 39 367 967 hoặc đến trực tiếp tại Phòng 611, Lầu 6, Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

>> Nơi đào tạo kế toán thực sự chất lượng ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *