Đã đến lúc tai nghe không dây thay thế cho tai nghe có dây?

rJKFRL2RB-da-den-luc-tai-nghe-khong-day-thay-the-cho-tai-nghe-co-day

Xét về phương thức kết nối, tai nghe đang được chia thành 2 loại chính: tai nghe có dây và tai nghe Bluetooth (bao gồm tai nghe không dây và tai nghe không dây hoàn toàn – True Wireless). Việc các nhà sản xuất smartphone khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm đang dần thúc đẩy sự phát triển của tai nghe Bluetooth. Vậy liệu có phải đã đến lúc tai nghe không dây thay thế hoàn toàn tai nghe có dây?

  • Tại sao tai nghe Bluetooth lại được ưa chuộng hơn:

Không phải tự nhiên mà thị trường di động đang vận hành theo hướng phát triển các kết nối không dây, bao gồm cả tai nghe. Tai nghe Bluetooth sẽ giải quyết được một tồn đọng của tai nghe có dây sự là bất tiện khi di chuyển. Khi đi xe ngoài đường hay đi dạo trong công viên, bạn sẽ không còn phải lúc nào cũng cắm jack tai nghe vào điện thoại, gây vướng víu và khó sử dụng.

Người dùng cũng cần phân biệt được khi nào tai nghe được sử dụng để nghe nhạc, khi nào nó chỉ là một công cụ để hỗ trợ liên lạc. Bạn không thể đòi hỏi một chiếc tai nghe với chất âm quá tuyệt vời khi di chuyển ngoài đường phố ồn ào. Thay vào đó, mục đích của người dùng khi đeo tai nghe lúc đi đường chỉ là để nhận cuộc gọi dễ dàng hơn, và tai nghe Bluetooth là giải pháp tốt nhất cho mục đích này.

Bên cạnh đó, tai nghe Bluetooth cho phép người dùng kết nối và tương thích với nhiều thiết bị hơn. Với tai nghe có dây, khi muốn thay đổi thiết bị phát nhạc, bạn sẽ phải rút jack cắm ra khỏi thiết bị này và cắm vào cái khác, khá bất tiện. thuốc kích dục nữ chính hãng

Thay vào đó, với tai nghe Bluetooth, bạn chỉ việc dò tìm kết nối Bluetooth trên thiết bị và dễ dàng ghép nối với tai nghe của mình. Thậm chí nhiều mẫu tai nghe hiện nay còn cho phép kết nối đa thiết bị. Với sự tiện dụng này, tai nghe Bluetooth sẽ là tương lai tiếp theo của thị trường công nghệ đang ngày càng phát triển.

Một vấn đề mà nhiều người còn e dè khi chuyển sang sử dụng tai nghe Bluetooth chính là chất lượng âm thanh. Do sử dụng phương thức kết nối qua Bluetooth nên loại tai nghe này sẽ có độ trễ và chất lượng kém hơn so với tai nghe có dây. 

Một lí do khác khiến tai nghe Bluetooth ngày càng được ưa chuộng chính là tính thời trang. Các nhà sản xuất đang ngày càng tập trung vào thiết kế cho sản phẩm này, giúp người đeo trở nên năng động và phong cách hơn, thay vì phải quấn một cái dây trên cổ như tai nghe truyền thống. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần lúc nào cũng mang theo smartphone trong túi

Cuối cùng, lí do bạn nên chọn tai nghe Bluetooth chính là khả năng hoạt động độc lập của 2 tai, tính năng này có thể thấy dễ dàng trên các mẫu tai nghe True Wireless. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng tách biệt phục vụ các mục đích khác nhau, thậm chí là chia sẻ cho 2 người sử dụng

  • Tại sao tai nghe có dây vẫn nên tồn tại?

Tai nghe Bluetooth chắc chắn sẽ là tương lai của thị trường tai nghe, tuy nhiên hiện tại điều này vẫn chưa thực sự xảy ra. Tai nghe có dây vẫn hữu ích trong một vài trường hợp. Nếu chỉ nằm nghe nhạc ở nhà và cần chú trọng vào chất lượng âm thanh thì tai nghe có dây vẫn là sự lựa chọn tốt hơn.

Bên cạnh đó, tai nghe Bluetooth có nhược điểm là phải sạc pin thường xuyên, do đó bạn sẽ không thể sử dụng khi hết pin. Còn với tai nghe có dây, người dùng sẽ không cần phải theo dõi là tai nghe của mình đã sạc đầy chưa hay là còn nghe được bao nhiêu tiếng nữa. Trong những trường hợp tai nghe Bluetooth hết pin thì giải pháp thay thế hoàn hảo chính là tai nghe truyền thống.

Cuối cùng, một lí do khác chính là không phải ai cũng có khả năng mua tai nghe không dây. Giá thành của một chiếc tai nghe Bluetooth hiện nay còn khá đắt, thường gấp 3 lần so với tai nghe có dây với cùng chất lượng âm thanh. Do đó, thiết bị này vẫn chưa thực sự tiệm cận với nhiều người dùng.

Có thể thấy rất rõ ràng rằng tai nghe Bluetooth chính là xu hướng phát triển tiếp theo của thị trường âm thanh.Vấn đề chỉ còn là thời gian, các nhà sản xuất cần phải cải tiến chất lượng âm thanh, thời lượng pin cũng như giá thành của các mẫu tai nghe Bluetooth để dễ tiếp cận với đa số người dùng hơn. Cùng chờ xem khi nào kỷ nguyên của tai nghe Bluetooth sẽ đến và tai nghe có dây sẽ có thể tồn tại được bao lâu nữa nhé.

Xem thêm:

Trung tâm sửa chữa, thay dây tai nghe uy tín Hà Nội

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

5 sai lầm nhà đầu tư BĐS thường gặp khi đầu tư đất nền

The 15 Best Gaming Headsets

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *