Có nên trồng cây ngọc kỳ lân trước nhà không?

7PwaOvyZc-cay-tha-la-cong-trinh

Mỗi gia đình ngày nay sẽ thường xuyên quan tâm tới việc trồng cây xanh, đảm bảo cho ngôi nhà luôn được nguồn không khí trong lành, mát mẻ. Đời sống ngày càng phát triển, ở các thành phố lớn ngày nay  thì việc bị ô nhiễm không khí đang diễn ra ở nhiều nơi, nhiều vùng trên cả nước, đặc biệt là ở các tỉnh và thành phố lớn như: Hà Nội, tp HCM…

Việc trồng cây trước nhà luôn mang lại nhiều lợi ích cho gia đình, môi trường sống cả về thẩm mỹ và khoa học. Bên cạnh lớp cây trồng vỉa hè là lớp cây đầu tiên, tạo ra một trường rào xanh đầu tiên để bảo vệ ngôi nhà. Lớp tường rào xanh này sẽ giúp ngăn chặn bụi bay vào nhà, giúp lọc khí, khói xe, bụi mịn tấn công ngôi nhà, bên cạnh đó lớp cây xanh này còn giúp cản tiếng ồn của đường tới ngôi nhà. Ở những nhà có thiết kế sân hay ở trước nhà có khoảng trồng cây thì chủ nhà hoàn toàn  có thể trồng một vài cây bóng mát cỡ lớn để trang trí cho ngôi nhà. Trong đó việc mua trồng cây ngọc kỳ lân (hay còn gọi là cây Sa La) – có thể là một lựa chọn hữu ích.

cây sala
Hình: cây ngọc kỳ lân

Có nên trồng cây ngọc kỳ lân trước nhà?

Cây trồng trước nhà bên cạnh việc trang trí nó còn là một cách để bài trí phong thủy cho ngôi nhà. Từ lâu cây Ngọc kỳ lân luôn được coi là cây của nhà Phật. Là cây mà luôn được ưu ái tại các không gian mang màu sắc tâm linh như: chùa, đình, khu di tích lịch sử…

Cây có tên là ngọc Kỳ lân có lẽ bởi màu hoa đỏ rực và ở giữa là nhụy vàng rực rỡ giống như cặp mắt của Kỳ Lân. Cả thân cây như biểu chưng của một bóng dáng Kỳ Lân, nó làm tôn vẻ sang trọng và uy nghiêm cho không gian. Bên cạnh đó trong quan niệm dân gian thì Kỳ Lân luôn đi kèm với những điều may mắn, phúc lộc trường kỳ. Vì đó mà việc trồng cây ngọc Kỳ Lân trước nhà là một lựa chọn hoàn hảo.

hoa ngọc kỳ lân
Hình: Hoa ngọc kỳ lân

Không chỉ vậy, với sức hoa đỏ thắm và vàng tươi. Màu hoa đỏ là tượng trưng cho may mắn, sức khỏe. Còn màu vàng tượng trưng cho sự vương giả, phú quý. Loại hoa nào có Hoa đỏ, nhụy Vàng tươi thì là mội loài hoa quý bởi nó mang đủ ý nghĩa về sự Phú quý, may mắn và sức khỏe. Trồng cây Sa La trước nhà như vậy càng là một các bài trí phong thủy hợp cách.

Ý nghĩa về cảnh quan:

Bên cạnh ý nghĩa về phong thủy, cây ngọc kỳ lân còn có ý nghĩa về cảnh quan. Khi cây là loại cây có thân thẳng, kích thước thân lớn có thể cao từ 8m tới 15m. Cây thường có tán xòe rộng khi không gian trồng có nhiều nắng, thông thường tán cây có thể xòe với đường kính tán từ 5m – 15m. giúp che mát cả một khu vực rộng.

cây sa la
Hình: cây Sa La- ngọc kỳ lân

Cây Sa La có sức sống mạnh mẽ. thích nghi với nhiều điều kiện trồng cây khác nhau nên giúp việc bố trí trồng cây cũng như chăm sóc cây trở nên dễ dàng. Cây có thể thích nghi với điều kiện nắng nóng cũng như chịu lạnh khá tốt. nên được ứng dụng nhiều cho các công trình ngày nay.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *