Mách bạn những yếu tố chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm chi phí

rJnJ45jXI-chon-vat-lieu-xay-nha-tiet-kiem2

Khi tiến hành xây nhà, ai ai cũng mong muốn có thể tiết kiệm giá thành tốt nhất. Thế những điều này lại không thể dễ dàng được, bởi xây dựng ngôi nhà với chi phí rẻ rẩt dễ như mua các nguyên vật liệu với giá thành rẻ và nhà thầu không chuyên nghiệp,… Tuy nhiên, muốn xây nhà giá thấp nhưng chất lượng căn nhà đảm bảo lại là điều khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những yếu tố cũng như chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn cách chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm

1. Chọn vị trí để xây nhà 

Để xây nhà không chỉ ở vị trí dân cư đông đúc, một mảnh đất được đánh giá là thuận lợi phải có giao thông thuận tiện, giấy tờ, pháp lý rõ ràng mà thổ nhưỡng, địa chất của mảnh đất đó là một yếu tố quan trọng mang có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà.

để tránh mua phải những khu đất sét, đất nhão, đất cát, khu vực dễ ngập úng, đất địa tầng yếu, gần mạch nước ngầm, dễ bị sạt lỡ, sụt lún,… về mảnh đất mà mình muốn mua bạn nên tham khảo các chuyên gia địa chất hoặc những người hiểu biết chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm. Vì để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà, những nền đất yếu này khi xây nhà bắt buộc phải gia cố móng mà việc gia cố móng thường tốn rất nhiều chi phí. Một lưu ý khi xây móng nhà, không phải làm lại móng nữa nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, khi xây thêm phòng, lên tầng.

Nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, khi xây thêm phòng, lên tầng là một yếu tố nữa khi mua đất xây nhà, bạn không phải tốn chi phí làm cống, ống dẫn nước nếu ở đó đã có hệ thông thoát nước.

2. Lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp

Bạn sẽ cần hai bản thiết kế trong xây nhà là thiết kế xây dựng và thiết kế nội thất. Nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế chi phí xây nhà sẽ tăng rất nhiều , bạn nên tự thiết kế để tiết giảm chi phí thông qua các mẫu tham khảo trên mạng, để tận dụng không gian nhà ở những góc khuất, góc chết trong nhà nên tìm các mẫu thiết kế nhà miễn phí, tự sáng tạo ra các thiết kế .

Một cách giúp tiết kiệm chi phí là lựa chọn phong cách thiết kế nhà, vì phong cách cổ điển sẽ có nhiều phào chỉ, hoa văn và nội thất cổ điển thường có giá cao với phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công và thời gian thi công .

3. Chọn nhà thầu uy tín 

Với nhu cầu của bạn Lựa chọn nhà thầu xây dựng cung cấp dịch vụ phù hợp với chi phí tối ưu nhất, thời gian thi công xây dựng nhà phần thô có sự minh bạch về giá cả xây dựng, các vật liệu xây dựng, .

Hiện nay với chi phí cạnh tranh,  có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói thầu xây dựng cho nhà ở, tuy nhiên bởi vì nhà thầu là đơn vị đảm nhiệm quá trình xây dựng, bạn phải lựa chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm thật kỹ nhà thầu xây dựng một công đoạn là nên chất lượng ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *