Cách trồng chăm sóc cây sang cổ thụ

pvTQr6eGE-1531820838_91-cay-xanh-via-he

Mỗi ngày trôi qua chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng khí hậu nóng lên từng ngày không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Ngay năm 2019 này có những kỉ lục về nắng nóng xuất hiện ở khắp nơi: miền bắc có một mùa hè nóng với nhiệt độ đạt và vượt qua ngưỡng kỉ lục về nắng nóng trong 50 năm qua. Mùa hè gần như muốn nướng chín chúng ta môi khi đi ra ngoài vậy, nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trên mặt đường đo được lên tới 50-55 độ C nó có thể dễ dàng nướng chín 1 quả trứng gà.

Di chuyển xuống miền Trung của nước ta, là nơi nắng nóng hoành hành dữ dội nhất cả nước. Miền Trung đang trải qua một mùa hè khô hạn nhất trong hàng chục năm, trời không mưa cộng với nhiệt độ cao làm phát sinh những đám cháy rừng lớn chưa từng có tại Quảng Bình, Hà Tĩnh…những cánh rừng hàng chục năm tuổi mất đi cũng chính là chúng ta đang đánh mất đi tài sản vô giá của đất nước, tài sản vô giá dành cho thế hệ sau.

Miền Nam thì sao? vẫn còn đó tình trạng chiều cường, nắng nóng cục bộ cũng diễn ra không kém phần gay gắt. Diện tích ruộng lúa và đất hoa màu cũng bị nhiễm phèn, nhiễm mặn xâm lấn nghiêm trọng. Đồng bằng sông Cửu Long là một trong số những nơi sẽ bị thiệt hại nặng nề nhất do nước biển dâng cao sẽ xâm lấn và làm ngập một số vùng. Hay mới đây nhất đó là việc sông Cửu Long hay con sông mẹ đó là sông Mê Kong đang trải qua thời kì khô cạn nhất trong gần 80 năm.

Đối diện với các thách thức cực đoan của thời tiết và khí hậu, con người đang cố gắng có những biện pháp cải thiện môi trường. Phong trào trồng cây xanh đang được đẩy mạnh ở nhiều địa phương, các cánh rừng mới, những đồi cây được trồng mới.

Với những cá nhân thì chọn cây trồng cho gia đình là góp phần làm xanh không gian sống của toàn xã hội. Cây xanh trồng gia đình sẽ tạo được sự tươi mới, trong lành cho không gian sống tại mỗi gia đình. Tại các căn nhà lớn hay biệt thự ngày nay người ta trồng những cây Sang cổ thụ để làm cây trồng bóng mát rất tương xứng với ngôi nhà lớn như vậy.

Cây sang lớn được trồng ở nhiều vị trí trong tổng thể khuôn viên ngôi nhà. Cây có thể được trồng phía trước nhà, có thể được trồng bên phía hông nhà – những nơi mà cây có thể dễ dàng đón ánh nắng và bảo vệ ngôi nhà trước những ánh nắng trói trang.

Cây sang lớn thường sẽ được dâm ủ kĩ trước khi trồng. Cây Sang được dâm ủ sẽ giúp cho cây có thể phát triển ngay lập tức sau khi cây được trồng. Dâm ủ cây sẽ tạo kích thích giúp cây mọc rễ con từ đó khi cây được trồng mới những rễ con sẽ tiếp tục phát triển để lấy nước và dinh dưỡng nuôi cây.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây Sang cổ thụ trồng biệt thự. Liên hệ: 0919280392

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *