Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đúng theo phong thủy

wdvJZag8q-cach-dat-tu-quan-ao-trong-phong-ngu-1

Tủ quần áo là một món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, và thường được đặt ở phòng ngủ. Tuy nhiên tùy thuộc vào diện tích của phòng ngủ mà được bài trí, sắp xếp khác nhau. Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ bạn nên biết.

Lựa chọn tủ đựng quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng được xem xét đầu tiên, bởi vì những chiếc tủ quần áo được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Do đó, trước khi áp dụng cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ bạn sẽ phải dựa vào diện tích của phòng ngủ để có sự lựa chọn phù hợp.

Với một chiếc tủ quần áo chuẩn, chỗ treo quần áo phải rộng là 60cm, chiều cao tủ không quá 120cm, đồng thời bạn nên chọn tủ quần áo vừa phải không quá to, sẽ vừa chật mà lại khó khăn trong việc đóng mở mỗi khi sử dụng.

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, chật chội thì sự lựa chọn tốt nhất chính là mẫu tủ quần áo âm tường, hay tủ cánh lùa để tránh tình trạng chiếm quá nhiều diện tích, mà vẫn đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngoài ra việc sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ sao cho gọn gàng ngăn nắp, cũng sẽ mang đến một không gian phòng phủ thông thoáng và rộng rãi.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Tủ quần áo không phải thích để ở vị trí nào cũng được, mà theo các chuyên gia phong thủy vị trí để tủ quần áo rất quan trọng, để mang lại sức khỏe và tinh thần sảng khoái. Vì vậy cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy bạn nên biết:

– Tủ quần áo nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, nhằm mục đích để cửa tủ hướng về phía nam hay phía đông, phía được chiếu bởi ánh sáng mặt trời.

– Không được đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ, như thế sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm trong phòng.

– Đối với những tủ quần áo có gương soi, tuyệt đối không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ, đây là một điều mà theo các chuyên gia phong thủy cấm kỵ, vì sẽ làm cho bạn ngủ không được sâu giấc.

– Để đảm bảo cho phong thủy phòng ngủ được tốt, bạn nên lau chùi tủ quần áo thường xuyên, cũng như vệ sinh để nó được sạch sẽ.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ cho nơi có diện tích nhỏ

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp, bạn nên đặt ở những vị trí như sau:

Tủ quần áo đặt ở đầu giường ngủ

Cách đặt tủ quần áo như thế này sẽ giúp chia tách căn phòng ra thành 2 khu vực riêng biệt, với những chức năng khác nhau. Tuy nhiên phòng ngủ có chiều dài và hẹp thì bạn nên lựa chọn cách này.

Đặt tủ quần áo dọc theo giường

 Thường được áp dụng đối với phòng ngủ có chiều dài và chiều rộng hẹp, với cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ dọc theo giường sẽ giúp hóa giải sự chật chội.

Đặt tủ quần áo cuối giường

 Nhằm tạo cảm giác vững chãi, cũng như phù hợp với diện tích phòng ngủ dài và hẹp thì bạn nên lựa chọn cách này là tốt nhất.

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng của các thành viên trong gia đình, sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng vất vả. Được trở về nhà nằm nghỉ ngơi thư giãn trong phòng ngủ để lấy lại nguồn năng lượng. Vì vậy, cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ bạn không nên chủ quan.

Khi khách hàng có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay đến taxi tải Hải Đăng để được giúp đỡ. Chúng tôi đã trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng. Công ty chuyển nhà trọn gói Hải Đăng với thái độ làm việc chuyên nghiệp, và tinh thần trách nhiệm nên chắc chắn làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *