Cách bảo quản sơn epoxy khi không sử dụng

kP7Ly5mqF-bao-quan-son-epoxy-2

Như các bạn đã biết trên thị trường hiện nay việc sử dụng sơn epoxy cho các công trình công nghiệp đang được sử dụng phổ biến. Trong quá trình thi công người ta cần sử dụng một lượng lớn sơn nếu không cân đối hợp lý thì lượng sơn đã ấy sẽ thừa. Vậy làm thế nào để bảo quản sơn epoxy khi không dùng đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là sản phẩm sơn được sử dụng cho nền nhà xưởng, nó bao gồm hai thành phần là phần sơn và phần đóng rắn, phần sơn hay còn gọi là phần A là thành phần chính của sơn epoxy có tác dụng che đi những khuyết điểm, chứa các hạt màu. tạo tính thẩm mỹ, độ sáng bóng cho nền sau khi thi công. Phần đóng rắn hay còn gọi là phần B, công dụng chính là đóng rắn khi trộn 2 thành phần sơn epoxy với nhau, phần B giúp sơn epoxy có khả năng chống lại ngoại lực (một yêu cầu bắt buộc đối với sàn nhà xưởng). Đặc biệt lưu ý khi sử dụng sản phẩm epoxy là phải trộn đều và đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Đây là điểm khác biệt của epoxy với các sản phẩm sơn thông thường.

2. Các bước thi công sơn epoxy

Để thi công lớp sơn epoxy đúng quy trình thì bạn cần phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi sơn 

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn, sử dụng những đồ dùng chuyên dụng để loại bỏ những tạp chất trên bề mặt sàn. Lau khô bề mặt cần sơn, đánh bay dầu mỡ, bụi bẩn, vết sơn cũ,…

Bước 2: Sửa chữa bề mặt sàn

Với những chỗ bị lồi lõm bạn nên dùng vữa epoxy 2 thành phần trét lên bề mặt hư hỏng, gồ ghề. Đối với một số sàn bị nứt cần sử dụng vật liệu phù hợp để xử lý. 

Bước 3: Sơn lót

Bước này là một bước quan trọng bắt buộc phải có trong quá trình sơn epoxy. Sơn lót có khả năng thẩm thấu và bám dính bề mặt tốt nhất. Được dùng làm keo để kết dính lớp epoxy với bề mặt bê tông.

Bước 4: Thi công sơn epoxy hoàn thiện
Sau khi lớp sơn lót khô, tiến hành vệ sinh lại trước khi thi công 2 lớp epoxy cuối cùng.

>> Gợi ý cho bạn: 

3. Cách bảo quản sơn epoxy khi không sử dụng.

Nếu bạn chưa sử dụng hết lớp sơn epoxy đã mua hoặc có nhu cầu sử dụng nhiều lần cho công trình thì bạn có thể bảo quản sơn bằng cách đợi thời gian khô lớp tiếp theo và đậy kín lại để lớp sơn này không bị khô và không ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn phủ.
Khi lớp sơn epoxy không được sử dụng hết hiệu quả, phương pháp bảo vệ tốt nhất là không trộn lẫn lớp sơn phủ với chất đóng rắn mà phải tách lớp sơn phủ ra khỏi chất đóng rắn và cẩn thận đậy lớp sơn còn lại trong hộp kín.

3.1Nhiệt độ bảo quản tốt nhất của lớp phủ epoxy

Để bảo quản sơn epoxy chất lượng cao cần bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá nóng, không quá ẩm, nhiệt độ thích hợp để bảo quản sơn epoxy hai thành phần là 28-30 độ C.

3.2 Thời gian bảo quản của sơn epoxy 

Nếu sơn epoxy không trộn dung môi và chất làm cứng thì có thể để được trong khoảng thời gian là 3-4 tháng và 2 giờ sau khi trộn chất làm cứng hoặc dung môi. Bạn cần phải để ý đến thời gian này để bảo quản sơn epoxy tốt nhất.

4. Đơn vị cung cấp sơn epoxy uy tín. 

Để có một công trình  chất lượng thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng cho bề mặt thi công. Vậy để có được bề mặt sàn chắc chắn thì bạn cần phải chọn được dòng sơn chất lượng. JYMEC là một hãng sơn uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sơn JYMEC hiện đang là dòng sơn được người VIệt đánh giá cao với đa dạng rất nhiều dòng sơn và trong đó có sơn epoxy. Epoxy chính là một trong những dòng sơn bán chạy nhất của JYMEC. Chính vì lượng bán ra nhiều và những phản hồi tích cực của khách hàng chính vì vậy sẽ không phủ nhận được chất lượng sơn nền nhà xưởng của JYMEC

Trên đây là bài viết về cách bảo quản sơn epoxy khi không sử dụng đến. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên để lại bình luận đóng góp phía dưới nha. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *