Các dụng cụ phim cách nhiệt giúp lắp đặt trở nên dễ dàng hơn

nrYFVDRdy-dung-cu-dan-phim-cach-nhiet-1

Phim cách nhiệt được sử dụng nhiều và không còn xa lạ tại thị trường Việt Nam. Thông thường khi lựa chọn phim cách nhiệt tại những công ty phân phối phim cách nhiệt sẽ có đội ngũ nhân viên thi công dán phim. Tuy nhiên, vẫn có không ít người lựa chọn tự dán phim cách nhiệt tại nhà để tiết kiệm chi phí vì dụng cụ phim cách nhiệt không khó và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Để có thể dán phim tại nhà một cách dễ dàng.

bộ dụng cụ dán phim cách nhiệt đầy đủ
bộ dụng cụ dán phim cách nhiệt đầy đủ

Tại sao nên chuẩn bị dụng cụ dán phim cách nhiệt?

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn tự dán phim cách nhiệt tại nhà thay vì thuê thi công tại các công ty cung cấp phim cách nhiệt. Tự dán phim cách nhiệt tại nhà không phải một việc quá khó. Song, nó cũng không đơn giản. Để đảm bảo chất lượng phim khi dán được tốt và bền nhất, bạn cần có dụng cụ hỗ trợ quá trình dán.

Việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sẽ giúp bạn dán phim dễ dàng hơn. Dụng cụ sử dụng dán phim thường nhỏ gọn, tiện lợi giúp làm hạn chế các vết khi dán phim. Phim cách nhiệt nhà kính được dán lên kính đảm bảo dính sát mặt kính giúp phát huy tối đa tác dụng. Khi dán phim cách nhiệt bị bong tróc, rộp thì bạn có thể dễ dàng chỉnh lại bằng bộ dụng cụ này.

Các dụng cụ dán phim cách nhiệt cho nhà kính

Bình phun sương

Khi dán phim, cần một lượng nước phun đều lên kính. Bạn có thể sử dụng bất cứ bình xịt nào bạn muốn. Nhưng để đảm bảo phim cách nhiệt dán lên được đúng thì nước cần được phun đều. Bình xịt phun sương cỡ vừa là một trong những loại được khuyên dùng trong quá trình dán phim. Nó giúp việc dán phim trở lên thuận tiện hơn.

Thước đo

Thước là một vật dụng không thể thiếu. Nó giúp bạn xác định đúng được kích thước, diện tích cần dán và kích thước phim cần cắt vừa vặn nhất.

bình xịt nước
bình xịt nước 

Khăn mềm

Khi dán phim, bạn cần vệ sinh kính trước khi dán. Khăn là một dụng cụ cần thiết. Nó giúp bạn làm sạch bụi bẩn trên kính, sau khi dán phim kính sẽ không bị mờ. Bạn lên chọn loại loại khăn không đổ lông, tránh trường hợp khi lau lông bám vào kính, làm cho kính khi dán không được phẳng gây ra mất thẩm mỹ và kém bền.

Gạt nhựa

Gạt nhựa là dụng cụ để vệ sinh kính. Bạn có thể lựa chọn kích thước tùy ý sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nó giúp đẩy các lớp sơn, vết bẩn cứng đầu bám trên kính và loại bỏ những lớp bọt khí giữa lớp kính và phim khi dán.

Dao cắt phim

Khi dán phim, phim phải được cắt một liền mạch. Điều này đòi hỏi dao cắt phải sắc để đảm bảo việc cắt phim dễ dàng. Khi cắt phim cần linh hoạt xoay chiều lưỡi dao để đường cắt thẳng và đẹp. Phim cắt liền mạch đảm bảo khi dán lên kính có tính thẩm mỹ.

Cao su đẩy phim

Miếng cao su dùng để đẩy phim nhằm loại bỏ nước bên trong phim và bề mặt kính. Nó làm phẳng miếng phim, khi dán phim đảm bảo độ dính của phim và kính, làm tăng tính thẩm mỹ hơn.

Xem thêm:

Quá trình dán phim cách nhiệt nhà kính: https://hoanggiafilm.com/quy-trinh-dan-phim-cach-nhiet-nha-kinh/

dao cắt phim cách nhiệt
dao cắt phim cách nhiệt

Các Dụng cụ dán phim cách nhiệt cho ô tô

Về cơ bản dán phim cho ô tô cũng cần những dụng cụ tương tự dán phim nhà kính. Những vật dụng như bình xịt phun sương, thước, khăn lau, gạt nhựa, dao cắt phim, miếng cao su đẩy phim đều cần thiết khi dán phim ô tô. Ngoài ra, bạn có thể có thêm một số dụng cụ khác giúp quá trình dán phim đối với ô tô dễ dàng hơn.

Máy sấy phim

Máy sấy dùng để sấy bề mặt kính lái của ô tô, tạo khung cho phim trước khi dán. Đây là một trong những vật dụng quan trọng trong quá trình dán phim cách nhiệt ở ô tô. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nhiệt độ sấy để không làm cháy phim, mất thẩm mỹ.

Khăn trải capo

Để giảm tác động đến lớp sơn xe trong quá trình dán phim. Bạn có thể sử dụng các lớp vải để hạn chế các tác động này. Ngoài ra khi bạn xịt nước lên trên các vùng cần dán phim, sử dụng vải chắn sẽ tránh làm ướt các thiết bị trong xe của bạn.

máy test thông số

Máy test thông số dùng để kiểm tra các chỉ số khi phim dán lên kính đã đạt chuẩn và phim có hoạt động tốt hay không. Nếu bạn không có nhu cầu kiểm tra thì sản phẩm này không cần thiết sử dụng trong quá trình dán phim.

Xem thêm:

– Lý do mẫu cổng CNC 2 cánh ngày càng được ưa chuộng nhất năm

– Các yếu tố ảnh hưởng chất lượng sơn ngoại thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *